1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo giới Nhật Bản lên tiếng bênh vực HLV Akira Nishino

Thiện Nhân

(Dân trí) - Xung quanh chuyện Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sắp cắt hợp đồng với HLV Akira Nishino, truyền thông Nhật Bản bênh vực ông Nishino và đồng thời nghi ngờ thông tin từ FAT.

Mới đây, dựa vào thông tin từ trang báo của Nhật Bản là Football Tribe, rằng "Liên đoàn bóng đá Thái Lan chuẩn bị hủy hợp đồng với HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan, ông Akira Nishino, người đang trở về Nhật Bản, sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á", người hâm mộ bóng đá Nhật Bản bắt đầu bình luận về quyết định của FAT. 

Một tài khoản của Cổ động viên (CĐV) Nhật Bản bình luận trên tờ Football Tribe: "FAT nên rõ ràng hơn, công khai các mục tiêu và mong muốn của họ. HLV Nishino cần được đảm bảo vị trí lâu dài, để tạo nền tảng cho sự phát triển của bóng đá Thái Lan".

Báo giới Nhật Bản lên tiếng bênh vực HLV Akira Nishino - 1

HLV Nishino được người hâm mộ bóng đá Nhật Bản bênh vực.

Trong khi đó, một tài khoản khác của một CĐV Nhật Bản có ý trách FAT bạc tình với HLV Nishino. Tài khoản này cho nêu quan điểm: "Cần phải sòng phẳng, nếu không có HLV Nishino, bóng đá Thái Lan sẽ ra sao?".

"Các bạn mong đợi HLV Nishino xây dựng nền tảng lâu dài, nhưng các bạn chỉ chú tâm vào thành tích nhất thời của đội tuyển Thái Lan. Với cách làm đó, các bạn không có cơ hội để phát triển!" - CĐV này chỉ trích FAT và bóng đá Thái Lan.

Về phần tờ Football Tribe, họ đưa ra phân tích của mình: "Tại Thái Lan, những lời chỉ trích đã lần lượt được đưa ra, để nói về kết quả thua ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. FAT rất quan tâm đến kết quả này, dự kiến HLV Akira Nishino sẽ bị đề nghị hủy hợp đồng và xóa sổ ban huấn luyện".

Báo giới Nhật Bản lên tiếng bênh vực HLV Akira Nishino - 2

Báo chí Nhật Bản bắt đầu đưa tin về việc HLV Nishino bị FAT lạnh nhạt.

"HLV Akira Nishino là người đã xây dựng nên thời kỳ hoàng kim cho CLB Gamba Osaka, và dẫn dắt đội tuyển quốc gia Nhật Bản đến vòng 1/8 World Cup 2018" - phân tích từ phía tờ Football Tribe, phản ánh HLV Nishino không kém.

Riêng về thông tin được đưa ra từ chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang, cho rằng FAT không cách nào có thể liên lạc với HLV Nishino, người hâm mộ bóng đá Nhật Bản tỏ ra nghi ngờ tính trung thực của thông tin này.

Một CĐV nữa bình luận trên tờ Football Tribe: "Tại sao không thể liên lạc với nhau? Xã hội Nhật Bản là xã hội mà mọi người xu hướng sống có tổ chức, tôi tự hỏi thật sự điều gì đang xảy ra? Tôi rất tò mò về thông tin này". 

Thậm chí, người hâm mộ bóng đá Nhật Bản còn kêu gọi HLV Nishino nên về lại Gamba Osaka để xây dựng lại đội bóng này, hoặc sang châu Âu hay Nam Mỹ để nâng cao trình độ, thay vì làm việc ở Thái Lan.