Bao giờ Hùng Dũng được xuất viện và trở lại sân cỏ?

(Dân trí) - Theo bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người thực hiện ca phẫu thuật cho Hùng Dũng, tiết lộ tuyển thủ Việt Nam có thể ra viện trong 1-2 ngày tới. Cầu thủ này cần ít nhất 6 tháng để tập luyện với cường độ cao.

Sáng 24/3, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Hùng Dũng sau khi cầu thủ này bị gãy xương chày và xương mác. Tới hôm nay, tuyển thủ quốc gia Việt Nam đã có thể bắt đầu tập đi với nạng (với sự theo dõi sát sao từ các bác sĩ).

Bao giờ Hùng Dũng được xuất viện và trở lại sân cỏ? - 1

Hùng Dũng đã có thể di chuyển với nạng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Chia sẻ với báo giới, bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người thực hiện ca phẫu thuật cho Hùng Dũng, tiết lộ rằng tuyển thủ quốc gia Việt Nam có thể ra viện trong 1-2 ngày tới.

Ông nói: "Hùng Dũng có thể xuất viện trong 1-2 ngày nữa. Sau đó, cậu ấy sẽ trải qua quá trình hồi phục dần dần. Bắt đầu từ ngày 25/3, tôi đã cho Hùng Dũng tập nhẹ và tăng dần theo giáo án.

Vì chúng tôi sử dụng phương pháp mổ kín nên vết thương không lộ. Khi rạch da để khoan vào xương, trên da chỉ còn một vài vết nhỏ. Vì vậy, việc tập luyện sớm không ảnh hưởng nhiều tới vết thương.

Thông thường, với những ca mổ đóng đinh nội tủy, bệnh nhân cần phải mổ lấy ra sau 1 năm. Tuy nhiên, một số bệnh nhân họ chấp nhận để đinh ở trong chân, không bắt buộc phải lấy ra. Nhưng cá nhân tôi sẽ khuyên các bệnh nhân lấy ra sau 1 năm".

Bao giờ Hùng Dũng được xuất viện và trở lại sân cỏ? - 2

Hùng Dũng có thể xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Nói về quá trình hồi phục của Hùng Dũng, bác sĩ Phạm Quốc Hùng chia sẻ: "Sau 3-4 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chạm chân nhẹ, tập khoảng 30%. Thêm 2 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chịu lực lên tới 50-70%.

Sau hai tháng nữa, cậu ấy có thể bỏ nạng và tập chạy nhẹ. Nếu như cơ tốt và cơ địa tốt thì sau khoảng 5-6 tháng, Hùng Dũng có thể tập nặng hơn. Sau đó, việc Hùng Dũng trở lại với bóng đá còn phụ thuộc vào các bài tập trong thời gian đó".

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng cũng tiết lộ thêm về chi phí mổ của Hùng Dũng: "Chi phí mổ của Hùng Dũng vào khoảng 50 triệu đồng. Chi phí hồi phục nằm trong khoảng đó nhưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác".

So với trường hợp chấn thương của Văn Hậu và Đình Trọng, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho rằng trường hợp của Hùng Dũng nặng hơn. Ông nói: "Chấn thương của Hùng Dũng nặng hơn Văn Hậu. Còn về chấn thương của Đình Trọng phải mổ sửa lại nên quá trình điều trị phức tạp, chứ không nặng lắm.

Văn Hậu tổn thương sụn, dập nhẹ dây chằng, sụn tổn thương dạng quai sách nên trở thành nặng, phải khâu lại nên mất thời gian hơn rách sụn chêm thông thường".

Bài liên quan
Đang được quan tâm