Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona

(Dân trí) - Ngày Maradona lìa xa trần thế, cả thế giới bóng đá nhuốm màu tang tóc. Những tờ báo thể thao lớn trên thế giới đã dành rất nhiều đất để tưởng nhớ và tri ân huyền thoại xuất sắc của bóng đá thế giới.

Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Maradona
Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 1

Tờ Mirror (Anh) đã tri ân Maradona: "Ông ấy đã rời bỏ chúng ta nhưng sẽ vẫn mãi ở trong tâm trí tất cả mọi người. Maradona là bất tử"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 2

Tờ The Sun cũng dùng từ "Bàn tay của Chúa" để nhắc về nỗi đau mà Maradona đã gieo rắc cho đội tuyển Anh ở World Cup 1986. Nhưng họ cũng phải thừa nhận tài năng của Mardona: "Maradona luôn là nhân vật đầy tranh cãi, của những tài năng và tiểu xảo. Nhưng tất cả phải thừa nhận rằng được chứng kiến Maradona chơi bóng là điều may mắn. Chẳng một điều gì có thể làm hoen ố tài năng của ông ấy".

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 3

Tờ Guardian đã sử dụng đúng tiêu đề cuốn tự truyện El Diego (Tôi là Diego) để nói về thiên tài. Hình ảnh Maradona trong vòng vây của các cầu thủ Bỉ ở World Cup 1986 là tiêu biểu cho sự vĩ đại của "Cậu bé vàng"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 4

Trang bìa tờ Daily Express tưởng nhớ tới Maradona

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 5

Trên trang bìa của tờ Metro, hình ảnh của Maradona chiếm 2/3 diện tích

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 6

Tờ Telegraph đăng tải bức hình Maradona giương cao chức vô địch World Cup 1986. Họ gọi "Cậu bé vàng" là "Thiên tài với nhiều khuyết điểm"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 7

Nhật báo L'Équipe của Pháp đã sử dụng hình ảnh Mardona trong màu áo đội tuyển Argentina ở World Cup 1982, kèm theo dòng tiêu đề: "Chúa đã qua đời"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 8

Tờ Libération chọn cách tiếp cận khá đơn giản. Họ sử dụng hình ảnh Maradona mặc chiếc áo số 10 huyền thoại bước về phía trước. Dòng tít nhỏ có nội dung: "Thiên đường" đặt dưới chân "Cậu bé vàng".

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 9

Tờ Gazzetta Dello Sport của Italia bình luận: "Maradona có thể lấy được những giọt nước mắt từ CĐV hơn bất kỳ ai bởi thứ bóng đá đầy cảm xúc". Họ cũng đăng tải lời tri ân của Vua bóng đá Pele: "Tôi sẽ chơi bóng với Maradona ở trên thiên đường" và của Messi: "Maradona không biến mất. Ông ấy bất tử"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 10

Tờ Marca sử dụng chính phát biểu của Maradona để làm nhan đề trên trang nhất: "Nếu tôi chết, tôi muốn được tái sinh, tôi muốn trở thành cầu thủ bóng đá một lần nữa và tôi muốn làm Diego Maradona"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 11

Nhật báo AS sử dụng cách chơi chữ với dòng tiêu đề: "D10S". Trong đó, từ Dios trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "Chúa trời"

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 12

Đây cũng là cách chơi chữ được tờ Mundo Deportivo sử dụng

Báo chí thế giới tiếc thương cho sự ra đi của huyền thoại Maradona - 13

Tờ Record sử dụng dòng tít: "Chúa không qua đời" để tưởng nhớ Maradona

Tin liên quan
Đang được quan tâm