1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cảnh sát Argentina kết luận nguyên nhân cái chết của Maradona

H.Long

(Dân trí) - Sau buổi khám nghiệm tử thi Maradona, cảnh sát Argentina đã chính thức đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông.

Như đã biết, vào lúc 12h00 hôm qua (theo giờ Argentina), huyền thoại Maradona đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Buenos Aires. Theo kết luận ban đầu, "Cậu bé vàng" đã qua đời vì cơn đau tim.

Cảnh sát Argentina kết luận nguyên nhân cái chết của Maradona - 1

Báo chí thế giới dành nhiều đất để viết về Maradona

Vào buổi sáng hôm ấy, Maradona vẫn ăn sáng bình thường với những người thân. Sau đó, ông bảo với cháu mình rằng cảm thấy mệt mỏi và muốn đi nằm. Sau đó, nữ y tá tới thăm khám theo định kỳ đã phát hiện ông qua đời. Cô đã nỗ lực gọi sự trợ giúp của các bác sĩ nhưng bất thành.

Công tố viên John Broyad chia sẻ: "Nhân viên pháp y đã tiến hành khám nghiệm thi thể của Maradona vào 4 giờ chiều. Không có bất kỳ dấu hiệu tội phạm hay bạo lực nào được phát hiện. Việc khám nghiệm tử thi chỉ là để xác nhận nguyên nhân cái chết của Maradona".

Cuối cùng, sau buổi khám nghiệm, nguyên nhân cái chết của "Cậu bé vàng" đã được xác định. Kết luận khám nghiệm tử thi ghi rõ: "Maradona qua đời do bị suy tim cấp. Cơ tim giãn. Suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp".

Còn nhớ, đầu tháng 11/2020, Maradona đã bất ngờ nhập viện sau khi bị phát hiện cục máu đông trong não. Sau đó, ông đã được phẫu thuật và xuất viện 8 ngày sau đó.

Cảnh sát Argentina kết luận nguyên nhân cái chết của Maradona - 2

Maradona qua đời do bị suy tim cấp

Sau khi trở về nhà, huyền thoại bóng đá Argentina phải tĩnh dưỡng và có sự theo dõi của các bác sĩ. Theo luật sư và con gái của ông, Maradona đã mắc chứng nghiện rượu nên ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe. Do đó, gia đình dự định sẽ cai rượu cho ông trong thời gian điều trị. Dù vậy, kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện.

Thi thể của Maradona dự kiến sẽ được đưa tới phủ Tổng thống Argentina ở Casa Rosada vào sáng thứ Năm. Phủ Tổng thống sẽ mở cửa tự do cho những người hâm mộ vào viếng huyền thoại bóng đá. Cả đất nước Argentina sẽ quốc tang trong vòng 3 ngày theo sắc lệnh của Tổng thống Alberto Fernandez.

Chia sẻ với tờ TyC Sports, Tổng thống Alberto Fernandez cho biết: "Sự ra đi của Maradona không thể khỏa lấp được. Tôi không biết liệu bao giờ chúng ta mới chứng kiến một cầu thủ vĩ đại như vậy. Chúng tôi mang ơn Maradona rất nhiều. Ông ấy đã mang tới niềm vui cho mọi người".