Báo chí thế giới đưa tin về vụ điều tra bán độ ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong ngày hôm qua, hàng loạt từ báo giới trên thế giới như AFP, Wolrd Soccer... đã đưa tin về vụ điều tra bán độ ở Việt Nam sau trận thua Malaysia vừa qua.

Sau trận thua trước Malaysia vừa qua, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), Lê Hùng Dũng đã yêu cầu công an điều tra nghi án bán độ ở đội tuyển Việt Nam. Ngay lập tức, vụ việc này đã được những tờ báo lớn trên thế giới chú ý tới.

VFF yêu cầu điều
tra nghi án bán độ ở Việt Nam (Ảnh: AFP)

VFF yêu cầu điều tra nghi án bán độ ở Việt Nam (Ảnh: AFP)


Tờ World Soccer (Anh) viết: “Đội chủ nhà Việt Nam đã thực sự thất vọng sau màn trình diễn vô cùng thất vọng ở Hà Nội. Những sai lầm sơ đẳng đã khiến họ hứng chịu tới 4 bàn thua trong hiệp 1, đánh mất lợi thế dẫn trước 2-1 ở lượt đi. Ngay lập tức, LĐBĐ Việt Nam đã yêu cầu công an điều tra trận đấu”.

Ngoài ra, tờ World Soccer còn nói thêm về những nghi án tiêu cực của Việt Nam trong quá khứ: “Ở Việt Nam đã chứng kiến một số những vụ bán độ ở các giải quốc tế và trong nước những năm qua. Tiêu biểu, đã có 2 cầu thủ đi tù, 6 người khác được hưởng án treo sau vụ bán độ trong màu áo U23 Việt Nam ở Myanmar năm 2005”.

Hãng thông tấn AFP cũng liên quan tâm tới vụ này. Tờ báo này nói qua về nghi án bán độ ở Việt Nam trong trận đấu với Malaysia vừa qua. Đồng thời, họ đã dẫn lời Phó chủ tịch VFF, Nguyễn Xuân Gụ về vụ này: “LĐBĐ Việt Nam đã yêu cầu cảnh sát điều tra. Chúng tôi sẽ trừng phạt nghiêm khắc những hành vi sai trái nếu tìm ra bằng chứng. Những bàn thua ở trận đấu với Malaysia là không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi chúng ta được thi đấu tại Mỹ Đình”.

Đồng thời, ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Chúng tôi quyết tâm làm sạch bóng đá Việt Nam”. Theo thông tin từ AFP, trước khi AFF khởi tranh, LĐBĐ Đông Nam Á đã nhờ công ty Sportradar của Thụy Sĩ giám sát trọn 18 trận đấu để đảm bảo tính trong sạch của giải đấu.

Tờ Gulf Today (UAE) đề cập tới vụ này với dòng title: “LĐBĐ Việt Nam yêu cầu điều tra sau thất bại trước Malaysia”. Tờ này cũng dẫn lời CĐV Việt Nam, anh Nguyễn Văn Hùng nói về thất bại cay nghiệt của đội nhà: “Thật không thể tin được. Họ thi đấu như những đứa trẻ vậy. Các CĐV vô cùng thất vọng”.

Báo chí trong khu vực Đông Nam Á cũng đưa tin về vụ này. Tờ TNP (Singapore) giật title: “Bán độ? Việt Nam điều tra sau thất bại trước Malaysia”. Trong khi đó, hàng loạt tờ báo lớn của Malasyia như New Straits Times, The Star, Malaysiandigest... đồng loạt đề cập tới nghi án bán độ ở Việt Nam.

H.Long

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm