Thứ năm, 16/01/2020 - 09:19

Báo châu Á tin U23 Việt Nam sẽ tìm được phép màu

Dân trí

Trước lượt đấu cuối cùng bảng D, tờ Live Sport Asia tin rằng U23 Việt Nam có thể tạo nên phép màu và lách qua khe cửa hẹp.

U23 Việt Nam đang bị đẩy vào thế khó. Chúng ta phải giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên và đồng thời chờ đợi vào kết quả trận đấu còn lại. Nếu như trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan kết thúc với tỷ số hòa có bàn thắng (từ 1-1 trở lên) thì mọi cố gắng của U23 Việt Nam sẽ trở nên vô nghĩa.

Báo châu Á tin U23 Việt Nam sẽ tìm được phép màu - 1

Tờ Live Sport Asia tin rằng U23 Việt Nam có thể tạo nên phép màu

Tuy nhiên, tờ Live Sport Asia vẫn tin rằng phép màu sẽ đến với đoàn quân HLV Park Hang Seo. Tờ báo này viết: “Trước lượt đấu cuối cùng bảng D, theo lý thuyết, U23 UAE và U23 Jordan sẽ chỉ cần trận hòa có tỷ số để giành tấm vé đi tiếp.

Bằng cách đó, họ sẽ đứng trên U23 Việt Nam nhờ hiệu số đối đầu, bất chấp kết quả của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên.

Tuy nhiên, hai đội bóng Tây Á cần phải suy nghĩ trước khi thực hiện kế hoạch ấy ở trận đấu quyết định vào hôm nay. Nếu họ cố gắng thủ hòa thì một trong hai đội sẽ phải chạm trán với U23 Hàn Quốc ở vòng tứ kết.

Trong khi các đội bóng chưa thể hiện được nhiều ở giải U23 châu Á, thì U23 Hàn Quốc cho thấy họ tới với giải đấu không chỉ vì tấm vé tham dự Olympic 2020 mà còn để chinh phục chức vô địch giải đấu. Họ đã toàn thắng cả 3 trận đấu ở vòng bảng, trong đó có cả chiến thắng trước đương kim vô địch U23 Uzbekistan.

Do đó, không đội bóng nào muốn chạm trán U23 Hàn Quốc ở thời điểm này. U23 UAE và U23 Jordan sẽ chơi với tất cả sức mạnh của họ để có thể đứng đầu bảng D, nhằm tránh U23 Hàn Quốc.

Vì vậy, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ này để có thể vượt lên bằng cách hạ gục U23 Triều Tiên”.

Cả hai trận đấu ở lượt cuối cùng bảng D giải U23 châu Á sẽ cùng diễn ra vào lúc 20h15 tối nay.

H.Long