Thứ ba, 10/03/2020 - 16:10

Báo châu Á đánh giá cao ý thức tự cách ly của HLV Park Hang Seo

Dân trí

Sau khi HLV Park Hang Seo quay trở lại với guồng quay công việc, báo chí quốc tế đánh giá cao ý thức của vị HLV người Hàn Quốc, trong việc tự cách ly để tránh phát tán dịch Covid-19.

Trước đó, HLV Park Hang Seo quay lại Việt Nam từ Hàn Quốc hồi cuối tháng 2, ở thời điểm Hàn Quốc đang là điểm nóng của dịch Covid-19. Vị HLV này sau đó chọn phương án tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Báo châu Á đánh giá cao ý thức tự cách ly của HLV Park Hang Seo - 1
HLV Park Hang Seo được đánh giá cao bởi ý thức tự cách ly để phòng dịch Covid-19

Trang Live Sport Asia đánh giá cao việc làm của thầy Park, trang chuyên viết về bóng đá châu Á này thông tin: “Lo ngại virus Corona có thể phát tán, HLV Park Hang Seo và vợ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày”. 

“Hôm 7/3 vừa qua, vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đến bác sĩ địa phương, kiểm tra y tế lần chót sau khi vượt qua thời hạn 14 ngày tự cách ly, rồi mới trở lại làm việc. Ông Park và vợ trở về từ Hàn Quốc, họ luôn được chăm sóc đặc biệt, bởi Hàn Quốc là quốc gia có số trường hợp nhiễm virus Corona nhiều thứ 2 trên thế giới (sau Trung Quốc – PV)” – Live Sport Asia viết thêm.

Báo châu Á đánh giá cao ý thức tự cách ly của HLV Park Hang Seo - 2
Sau khi trải qua giai đoạn tự cách ly nói trên, thầy Park trở lại với công việc, và luôn tuân thủ các bước kiểm tra y tế trong quá trình làm việc

Ngoài ra, mô tả kỹ hơn ý thức của vợ chồng HLV Park Hang Seo trong giai đoạn tự cách ly, Live Sport Asia bình luận: “HLV Park Hang Seo và vợ tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn đối với các công dân nước ngoài đến từ vùng dịch. Họ chủ yếu ở tại nhà (do VFF thuê), giảm đến mức thấp nhất sự tiếp xúc với bên ngoài trong khoảng thời gian 2 tuần tự cách ly”.

“Một ngày sau khi kết thúc thời gian tự cách ly, HLV Park Hang Seo trở lại với công việc, theo dõi trận đấu giữa Sài Gòn FC gặp SL Nghệ An” – Live Sport Asia thông tin thêm.

Hiện tại, loạt trận vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong tháng 3 và tháng 6, đã bị hoãn, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn sẽ cố gắng theo dõi các trận đấu tại V-League, hòng đánh giá phong độ của các tuyển thủ quốc gia, cũng như cố gắng tìm nhân tố mới cho đội tuyển. 

Thiện Nhân