Báo Australia đánh giá cao tài năng của Xuân Trường

(Dân trí) - Truyền thông Australia mới đây bình luận giải vô địch bóng đá xứ Chuột túi có thể nhắm đến các ngôi sao ở Đông Nam Á để bổ sung nhân lực, trong bối cảnh giải A-League thay đổi về tài chính.

Trang The World Game của Australia mới đây đưa tin giải vô địch bóng đá Australia A-League chuẩn bị có những thay đổi về mặt tài chính từ mùa giải 2020/2021, theo hướng cắt giảm chi phí.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến cho tình hình tài chính của các CLB nói riêng, của giải A-League nói chung bị ảnh hưởng.

Báo Australia đánh giá cao tài năng của Xuân Trường  - 1
báo chí xứ Chuột túi bình luận Xuân Trường có thể toả sáng tại Australia

Một trong những quy định mới được quan tâm nhiều nhất, đó là giảm mức lương trần của các cầu thủ. Trước đây, mỗi cầu thủ thi đấu tại A-League có thể nhận mức lương tối đa 3,2 triệu USD/năm (khoảng 74 tỷ đồng), trong khi từ mùa tới lương tối đa của các cầu thủ có nhận chỉ còn 2,1 triệu USD/năm (hơn 48 tỷ đồng).

Trong bối cảnh giảm lương, thắt chặt chi tiêu, các CLB của giải A-League dự đoán các ngôi sao hàng đầu sẽ rời bỏ giải đấu này, và giải pháp tạm thời đó là chiêu mộ các cầu thủ đến từ châu Á, thậm chí từ Đông Nam Á để thay thế.

Trong nhóm 4 cầu thủ Đông Nam Á được trang The World Game của Australia đề xuất chuyển sang thi đấu tại giải A-League, có tiền vệ Lương Xuân Trường.

Báo Australia đánh giá cao tài năng của Xuân Trường  - 2
Ngoài Xuân Trường, còn có 3 cầu thủ khác đến từ Đông Nam Á được đề xuất khoác áo các đội bóng thuộc giải A-League

The World Game viết về tiền vệ nhạc trưởng của CLB HA Gia Lai và đội tuyển Việt Nam: “Tiền vệ tuyển thủ quốc gia Việt Nam năm nay 25 tuổi, có kinh nghiệm thi đấu ở Hàn Quốc trong màu áo các CLB Kwangwon FC và Incheon United, cũng như từng sang Thái Lan khoác áo Buriram United thuộc giải Thai-League”.

“Xuân Trường có thể phù hợp với CLB Newcastle Jets của A-League, đội bóng vừa mất cầu thủ tổ chức lối chơi Dimitri Petratov. Xuân Trường sẽ là lựa chọn không tồi đến từ Việt Nam cho đội bóng Australia” – The World Game viết thêm.

Ngoài Lương Xuân Trường, 3 mục tiêu chuyển nhượng khác đến từ Đông Nam Á, được các CLB thuộc giải A-League quan tâm, có tiền đạo Chan Vathanaka (Campuchia) – đề xuất khoác Sydney FC, trung vệ Ryoji Yutomo (mang 2 dòng máu Indonesia và Nhật Bản) – được đề xuất đầu quân cho Western Sydney Wanderers, và tiền đạo Aung Thu (Myanmar) – có thể gia nhập CLB Perth Glory.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm