Báo Ả Rập: "Tấm vé dự World Cup của tuyển futsal Việt Nam quá may mắn"

(Dân trí) - Giới truyền thông của Ả Rập tỏ ra không phục việc đội tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua Lebanon để giành vé dự World Cup 2021.

Ở trận lượt về vòng play-off dự World Cup Futsal, đội Futsal Việt Nam đã hòa Futsal Lebanon với tỷ số 1-1. Kết quả này là vừa đủ để đội Futsal Việt Nam giành vé dự World Cup nhờ luật bàn thắng sân khách (sau khi trận lượt đi kết thúc với tỷ số hòa 0-0).

Báo Ả Rập: Tấm vé dự World Cup của tuyển futsal Việt Nam quá may mắn - 1

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã vượt qua Futsal Lebanon nhờ luật bàn thắng sân khách.

Mặc dù vậy, giới truyền thông Ả Rập tỏ ra không phục kết quả này. Họ cho rằng đội Futsal Việt Nam đã may mắn khi giành vé dự World Cup Futsal bởi đội Futsal Lebanon đã thi đấu tốt và có nhiều cơ hội hơn.

Tờ Aljadeed đã thể hiện rõ quan điểm của mình qua bài viết: "Đội Futsal Lebanon đã bỏ lỡ tấm vé dự World Cup Futsal mà họ xứng đáng có được".

Trong bài viết, họ một lần nữa thể hiện sự tiếc nuối cho đội Futsal Lebanon: "Đội tuyển Futsal Việt Nam hưởng lợi từ trận hòa không bàn thắng ở trận lượt đi. Họ đã giành vé dự World Cup Futsal nhờ luật bàn thắng sân khách.

Mặc dù vậy, Futsal Lebanon mới là đội chơi tốt hơn. Họ xứng đáng giành tấm vé đi tiếp. Thế nhưng, bóng đá là vậy. Đôi khi bạn phải chấp nhận quy luật khắc nghiệt.

Trong trận đấu này, đội Futsal của Lebanon đã thi đấu với chiến thuật kiểm soát bóng, tổ chức các cuộc tấn công. Bên phía đội Futsal Việt Nam, HLV Phạm Minh Giang bố trí lối chơi phòng ngự và dựa khá nhiều vào những cú sút xa.

Báo Ả Rập: Tấm vé dự World Cup của tuyển futsal Việt Nam quá may mắn - 2

Nhiều tờ báo Ả Rập cho rằng Futsal Lebanon đã thi đấu xuất sắc hơn và xứng đáng có vé dự World Cup.

Thủ môn đội Futsal Việt Nam, Văn Ý đã có ngày thi đấu xuất sắc khi cản phá quá nhiều cơ hội của Futsal Lebanon. Chính sự xuất sắc này, cộng thêm may mắn đã giúp Futsal Việt Nam kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 1-1".

Một tờ báo khác ở Ả Rập là tờ Kooora có bài viết: "Futsal Việt Nam giật tấm vé dự World Cup từ tay của Futsal Lebanon". Trong đó, họ cũng nhận định rằng Futsal Lebanon là đội bóng thi đấu tốt hơn nhưng lại không thể tận dụng được cơ hội. Bên cạnh đó, vận may cũng mỉm cười với Futsal Việt Nam sau khi được xà ngang cứu thua.

Trong khi đó, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng: "Futsal Việt Nam đã thi đấu kiên cường trước sức ép của Futsal Lebanon. Hàng thủ Futsal Việt Nam đã chơi tốt để giúp đội nhà giành vé tham dự World Cup".

Tin liên quan
Đang được quan tâm