Thứ sáu, 10/05/2019 - 20:37

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà

Dân trí

Ở trận đấu đầu tiên dưới thời tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Đặng Trần Chỉnh, B.Bình Dương đánh bại Sài Gòn FC bằng chiến thắng với tỷ số tối thiểu 1-0. Đây là bước chuẩn bị tốt cho B.Bình Dương trước khi họ đá lượt trận cuối cùng vòng bảng AFC Cup.

Dù thủ môn Bùi Tấn Trường mắc sai lầm ngớ ngẩn ở trận đấu với CLB Hà Nội thuộc ở vòng 8 Wake-Up 247 V-League 2019, nhưng B.Bình Dương vẫn tin dùng thủ thành này.

Và niềm tin của đội bóng miền Đông Nam bộ suýt chút nữa phải… trả giá ở phút 43, trận B.Bình Dương tiếp Sài Gòn FC.

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 1

B.Bình Dương có trận tiếp Sài Gòn FC trên sân nhà

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 2

Trước trận này, B.Bình Dương trải qua chuỗi 4 trận liền chưa thắng

Trong tình huống này, từ quả tạt bổng bên phía cánh phải của đội khách, thủ môn Tấn Trường xuất tướng, như thường lệ vồ… hụt bóng, để bóng đến chân Da Sylva của Sài Gòn FC. May cho B.Bình Dương là hậu vệ đội bóng đất Thủ Dầu kịp thời phá bóng trong chân tiền đạo đội bóng thành phố.

Đây cũng là trận đấu mà đôi bên khởi đầu cực chậm. Mãi đến phút 27, tình huống đáng chú ý đầu tiên mới được tạo ra. Từ cánh phải, Hồ Tấn Tài đá phạt để Wander Luiz bật cao hơn hàng thủ Sài Gòn FC, đánh đầu từ khoảng 9m, đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bên phía Sài Gòn FC.

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 3

Đây là trận đấu ít bàn thắng, nhưng nhiều va chạm

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 4

Hai đội chơi giằng co suốt trận

Ở đầu sân bên kia, Sài Gòn FC cũng có một trận đấu khá tẻ nhạt. Họ chủ yếu trong chờ vào các tình huống cố định, dựa vào tài đá phạt của ngoại binh Da Sylva.

Cầu thủ này có cú sút phạt ở phút 39, từ khoảng cách 20m. Nhưng góc sút quá hẹp không cho phép Da Sylva tận dụng tốt pha dứt điểm của mình, trước khi anh đưa bóng đi chệch xà ngang.

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 5

Bàn thắng duy nhất của Mansary giúp B.Bình Dương giành chiến thắng 1-0

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 6

Trận thắng giúp cho B.Bình Dương có sự chuẩn bị tốt cho đấu trường AFC Cup vào giữa tuần sau

Phải đợi đến khi trận đấu còn chưa tới chục phút nữa là kết thúc, số khán giả ít ỏi đến sân Bình Dương mới được chứng kiến bàn mở tỷ số.

Hậu vệ phải của đội tuyển U23 Việt Nam là Hồ Tấn Tài có pha đi bóng tốc độ bên cánh, rồi căng ngang vào khu vực 16m50 cho ngoại binh Mansary đệm bóng cận thành, ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho B.Bình Dương.

Chiến thắng vừa nêu giúp B.Bình Dương vươn lên đứng giữa bảng xếp hạng, đồng thời thoát khỏi chuỗi 4 trận liên tục chỉ hoà và thua.

Kim Điền

B.Bình Dương nhọc nhằn vượt qua Sài Gòn FC trên sân nhà - 7