Thứ năm, 09/05/2019 - 14:41

Hai đội bóng V-League bị phạt vì đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Dân trí

Sau sự cố pháo sáng ở vòng 6 V-League khiến sân Hàng Đẫy suýt bị “treo” (chỉ bị phạt 70 triệu đồng), đến vòng 8, lại có thêm hai đội bóng bị phạt vì để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài.

Ngày 9/5/2019, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 8 V-League 2019. Và đó đều là những án phạt liên quan tới hành vi đối pháo sáng.

Hai đội bóng V-League bị phạt vì đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy - 1

Pháo sáng liên tục xuất hiện ở các vòng đấu gần đây tại V-League 2019

Cụ thể, Ban kỷ luật VFF phạt BTC trận đấu của CLB Viettel 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa Viettel và SL Nghệ An ở vòng 8 V-League, ngày 5/5/2019 trên sân Hàng Đẫy.

CLB SL Nghệ An cũng nhận án phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB đốt pháo sáng trong trận đấu nêu trên.

Trước đó, trong cuộc tiếp đón CLB SL Nghệ An trên sân nhà Hàng Đẫy của CLB Viettel, một quả pháo sáng đã được các CĐV SL Nghệ an đốt trên khán đài trước khi trận đấu bắt đầu. Đây không phải là lần đầu tiên SVĐ Hàng Đẫy để xảy ra tình trạng cổ động đốt pháo sáng.

Trước đó trong trận Hà Nội FC tiếp Hải Phòng ở vòng 6 V-League, các CĐV đất Cảng đã tạo ra cơn mưa pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn.

Sau đó, Ban kỷ luật VFF phạt CLB Hà Nội và Hải Phòng mỗi đội 70 triệu đồng – khung phạt tiền cao nhất đối với vi phạm này. Ngoài ra, Ban kỷ luât VFF còn phạt CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân nhà mà không có khán giả trong cuộc tiếp đón TP HCM, nhưng rất may sau đó Ban Giải quyết khiếu nại VFF đã xoá án treo sâ cho đội bóng thủ đô.

T.Đ

Đáng quan tâm
Mới nhất