Hé lộ nguyên nhân dẫn tới việc kỷ lục gia điền kinh bị sát hại

(Dân trí) - Những nguyên nhân dẫn tới việc người chồng ra tay sát hại kỷ lục gia điền kinh Agnes Tirop đang dần bị hé lộ.

Như đã biết, tuần trước, VĐV điền kinh nổi tiếng người Kenya, Agnes Tirop đã qua đời  sau khi bị sát hại ở nhà riêng. Chỉ vài ngày sau đó, cảnh sát đã tìm ra nghi phạm giết chết VĐV này, đó là chồng của ông, Ibrahim Rotich.

Hé lộ nguyên nhân dẫn tới việc kỷ lục gia điền kinh bị sát hại - 1

Agnes Tirop đã bị chồng của mình sát hại.

Người đàn ông này đã bị bắt khi cố gắng vượt biên sau khi gây ra vụ sát hại này. Trong phiên tòa hôm thứ Hai vừa qua, Ibrahim Rotich đã bị cáo buộc đã sử dụng dao đâm nhiều nhất vào cổ và bụng của vợ mình.

Theo phía cảnh sát, Ibrahim Rotich đã thừa nhận hành vi giết người của mình. Trong bức thư mà nghi phạm này để lại, anh ta thừa nhận đã "không kìm được phút nóng giận" vì mối quan hệ giữa hai người ngày càng rạn nứt trong thời gian qua.

Tuy nhiên, gia đình của Agnes Tirop lại lên tiếng tố cáo Ibrahim Rotich đã giết chết con gái của họ vì muốn thừa kế khối tài sản khổng lồ của VĐV này.

Chia sẻ trước báo giới, cảnh sát trưởng hạt Keiyo North, Andolo Munga cho rằng đã có đầy đủ bằng chứng để xác định Ibrahim Rotich là thủ phạm.

Ông Munga chia sẻ: "Báo cáo khám nghiệm tử thi, bản thú tội của nghi phạm cùng với vật chứng thu giữ được như một con dao, một cây gậy gỗ… đã chỉ ra Ibrahim Rotich chính là thủ phạm".

Theo ông Munga, Ibrahim Rotich đã có ý định và kế hoạch giết vợ của mình một cách khá tỉ mỉ, trong đó bao gồm việc hạ độc trước khi gây án.

Cha mẹ của nghi phạm thừa nhận con trai mình đã "khóc lóc cầu xin Chúa tha thứ vì anh ta đã phạm vào tội ác tày trời".

Hé lộ nguyên nhân dẫn tới việc kỷ lục gia điền kinh bị sát hại - 2

Nghi phạm Ibrahim Rotich bị bắt trên đường cố gắng vượt biên.

Trong khi đó, em gái của Agnes Tirop cũng kể về những rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng của VĐV này: "Không phải một lần. Chị tôi đã bị đánh đập dã man nhiều lần. Trước ngày tham dự Olympic 2020, chị đã không ngủ và nằm khóc cả đêm. Sáng dậy, mặt mũi của chị đã bị sưng to.

Chị gái tôi thường xuyên kể về việc bị Rotich bạo hành nhưng những lời nói ấy là quá muộn. Vào hôm thứ Hai, tôi nghe thấy hai người cãi vã lớn. Tới thứ Tư, chị tôi đã bị hắn sát hại".

Trước khi qua đời, Agnes Tirop đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung chạy 10.000 mét với thành tích 30 phút 01 giây. Điều đáng nói cô vừa giành kỷ lục này vào tháng trước ở giải chạy tại Đức.

Bên cạnh đó, nữ VĐV này cũng giành huy chương đồng thế giới ở nội dung chạy 5000 mét.

Agnes Tirop cũng đại diện cho đoàn thể thao Kenya tranh tài với ở Olympic 2020 và cô đã về đích ở vị trí thứ 4 tại nội dung chạy 5000 mét. Giành huy chương vàng ở nội dung này là VĐV Sifan Hassan người Hà Lan.