Thứ tư, 02/06/2021 - 13:21

"Ẵm" giải 7 tỷ đồng nhờ đặt niềm tin vào "lão đại" Phil Mickelson

Dân trí

Trong khi nhiều người đánh giá Phil Mickelson đã lớn tuổi, khó thành công ở các giải đấu đòi hỏi cường độ cao như PGA Championship, thì một người trúng đậm vì tin vào điều ngược lại.

Việc "lão đại" Phil Mickelson giành ngôi vô địch PGA Championship ở tuổi xấp xỉ 51 là điều rất bất ngờ đối với làng golf thế giới nói chung.

Thậm chí, ở mốc 50 tuổi 11 tháng và 9 ngày, Phil Mickelson còn trở thành golfer lớn tuổi nhất trong lịch sử, từng giành danh hiệu ở giải đấu thuộc hệ thống Major.

Ẵm giải 7 tỷ đồng nhờ đặt niềm tin vào lão đại Phil Mickelson - 1
Phil Mickelson thắng PGA Championship 2021, những người đặt niềm tin vào ông cũng thắng lớn.

Chỉ có điều, trước khi PGA Championship 2021 diễn ra, ít người tin vào điều này. Chính vì thế, tỷ lệ đặt cược dành cho cửa thắng của Phil Mickelson khá thấp: 300/1 (tức là đặt một ăn đến 300).

Nhưng chính nhờ điều này mà một khán giả được trúng đậm, sau khi Phil Mickelson đăng quang tại giải đấu nói trên cách nay ít ngày.

Số là khán giả này mạnh dạn đặt 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng) vào cửa "lão đại" của làng golf thế giới sẽ là người đứng cao nhất khi PGA Championship 2021 kết thúc. Và khi điều này thành sự thật, vị khán giả may mắn và mạnh tay nói trên thắng giải đến 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng). 

Điều đáng nói là càng vào sâu trong giải, tỷ lệ cược dành cho Phil Mickelson càng giảm, do càng ngày "lão đại" chơi càng thành công.

Cụ thể như sát đến ngày khai mạc, tỷ lệ này xuống 250/1 (đặt 1 ăn 250), 90/1 sau vòng một. Còn sau vòng 3, khi Phil Mickelson đã leo lên đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng, tỷ lệ chỉ còn 12/1. Có nghĩa là phải đặt ngay từ đầu mới có khả năng trúng đậm. 

Còn với Phil Mickelson, chiến thắng tại PGA Championship 2021 mang về cho ông 2,16 triệu USD tiền thưởng, đồng thời đứng trước cơ hội hoàn tất các danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp golf nhà nghề của mình trong những ngày tới đây.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm