Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:25

Alexander Đặng khó có cửa khoác áo đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Sau khi chứng kiến màn trình diễn của Alexander Đặng ngày 5/5 ở giải hạng Nhất Na Uy, HLV Park Hang Seo chưa đưa ra quyết định chính thức nhưng lãnh đạo VFF chia sẻ cơ hội để cầu thủ này khoác áo đội tuyển Việt Nam rất thấp.

Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup 2019 đang nóng lên từng ngày, thông tin tiền đạo Alexander Đặng có thể trở về khoác áo đội bóng quê hương tại giải đấu này hay không cũng là điều mà dư luận đang rất quan tâm.

Trong bối cảnh HLV Park Hang Seo đang thiếu đi một trung phong chất lượng thì việc bổ sung những tiền đạo Việt kiều chất lượng là điều rất cần thiết.

Alexander Đặng khó có cửa khoác áo đội tuyển Việt Nam - 1

Alexander Đặng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn từ thầy Park

Alexander Đặng là người duy nhất được HLV Park Hang Seo trực tiếp đến sân theo dõi cũng như có buổi làm việc sau trận đấu trong chuyến “vi hành” sang Châu Âu của thầy Park. Tuy nhiên trước một đối thủ rất mạnh, Alexx Đặng đã không thể hiện được nhiều trong 88 phút có mặt trên sân.

Cách đây ít ngày, ông Mikail Adampour-người đại diện của tiền đạo Alexander Đặng đã có những chia sẻ rất lạc quan về cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu sắp tới trên tờ Eurosport phiên bản Na Uy.

Người đại diện này cũng cho biết đã nhận được những tín hiệu cho thấy HLV Park HangSeo đã chọn cầu thủ này: “Nhiều khả năng Alexander Đặng sẽ được thi đấu cho Việt Nam.

Chúng tôi đã nhận được một xác nhận bằng miệng và các tín hiệu rõ ràng rằng Alexander phù hợp hoàn hảo với đội hình và lối chơi của đội tuyển Việt Nam”,

Tuy nhiên, một lãnh đạo VFF khi chia sẻ trên báo chí lại hoàn toàn khác :“Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên đội tuyển Việt Nam.

Cậu ấy chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park.

VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, đội tuyển Việt Nam chưa thể có cầu thủ Việt kiều”.

Đây là lời khẳng định phù hợp với kết luận của HLV Park Hang Seo sau khi trở về từ Châu Âu. Đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup sẽ không có nhiều thay đổi với hai giải đấu thành công là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Thùy Anh