Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:26

Thầy Park sẽ toan tính gì ở cuộc đấu với Thái Lan tại King's Cup?

Dân trí

Thái Lan xem trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup giống như là trận đấu quan trọng hàng đầu trong năm của họ. Nhưng đối phương càng muốn đẩy độ nóng của trận này lên cao, thì đội tuyển Việt Nam càng cần phải tỉnh, bởi King’s Cup chẳng phải là nơi xác định thứ hạng.

Thậm chí ngay ở các giải đấu quốc tế, Thái Lan có khi còn chưa chuẩn bị lực lượng kỹ bằng trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã sớm xác định những ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng, đang thi đấu tại nước ngoài, gồm “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, hậu vệ Theerathon Bunmathan (đang đầu quân cho các CLB của Nhật) và thủ môn Kawin (đang thi đấu tại Bỉ) sẽ về nước dự King’s Cup.

Có nhiều nguyên nhân để Thái Lan khát khao được gặp đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup: Vì muốn trực tiếp đánh bại chúng ta, tìm lại niềm tự hào vốn đã mất đi sau một năm 2018 không thành công với bóng đá Thái, nhưng lại thành công với bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng là vì vấn đề thương mại.

Thầy Park sẽ toan tính gì ở cuộc đấu với Thái Lan tại Kings Cup? - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ dùng King's Cup để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Với tâm lý của người Thái bây giờ, rất xem trọng các cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan mà gặp đội tuyển Việt Nam thì trận đấu đấy được dự đoán là sẽ đông khán giả, tức là tiền vé thu về nhiều, tiền bản quyền truyền hình và quảng cáo cũng có khả năng tăng cao hơn bình thường.

Nhưng đó là chuyện của giới bóng đá Thái. Còn về phía đội tuyển Việt Nam, điều quan trọng là đội tuyển xác định mục tiêu chính tại King’s Cup là gì? Là nơi để tìm kiếm thành tích, hay là chỗ để HLV Park Hang Seo tìm kiếm nhân tố mới, thử nghiệm lối chơi?

Khả năng thứ hai dễ xảy ra hơn, do King’s Cup chỉ là giải đấu giao hữu. Thành ra, xác định mục tiêu chính để hướng đến mục tiêu của mình, đạt được mục tiêu đề ra, thế là đạt yêu cầu với đội bóng của HLV Park Hang Seo, chứ không phải chuyện thắng-thua đội tuyển Thái Lan.

Ở đây, không có ý nói thắng Thái Lan là không tốt. Nhưng thắng Thái Lan tại King’s Cup không có nghĩa là chúng ta đã là nhà vô địch tuyệt đối tại Đông Nam Á. Ngược lại, lỡ có thua Thái Lan tại King’s Cup cũng không có nghĩa là chúng ta yếu hơn họ, ngay trong thời điểm này.

Cái đích cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trong năm nay vẫn là thi đấu thành công tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Thế nên, làm sao để thông qua King’s Cup trên đất Thái, đi tìm sự chuẩn bị tốt nhất cho mình ở vòng loại World Cup diễn ra sau đó, mới là điều quan trọng.

Làm được điều đấy, có khi chúng ta tiếp tục đi trước đội tuyển Thái Lan một bước, chứ thắng – thua trong một trận đấu thuộc giải giao hữu có gì phải ồn ào!

Kim Điền

Thầy Park sẽ toan tính gì ở cuộc đấu với Thái Lan tại Kings Cup? - 2

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm