AFF đổi luật phút chót, U23 Việt Nam bớt nỗi lo phải bỏ giải

(Dân trí) - Trước tình hình các đội bóng có nhiều cầu thủ mắc Covid-19, AFF đã quyết định đổi luật vào phút chót và giúp đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam bớt lo lắng không đủ người đăng kí thi đấu.

*Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 24/2, trên sân Modorok Techo (sân vận động quốc gia Campuchia), tại Phnom Penh, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Như thông tin Dân trí đã đưa, sau khi đánh bại U23 Thái Lan và Singapore ở vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam sáng cửa giành chức vô địch U23 Đông Nam Á. Tuy nhiên lực lượng của HLV Đinh Thế Nam đang bị sứt mẻ nghiêm trọng khi có tới 24 cầu thủ mắc Covid-19 tính đến thời điểm này.

Đáng chú ý trước thềm trận bán kết với U23 Timor Leste vào tối nay, U23 Việt Nam chỉ còn vừa đủ 13 cầu thủ theo quy định đăng ký tối thiểu của ban tổ chức do vừa có thêm 1 cầu thủ mắc Covid-19 sau buổi test nhanh sáng 24/2. Do đó U23 Việt Nam chỉ còn 9 cầu thủ khỏe mạnh cùng với 4 cầu thủ vừa được VFF chi viện từ Việt Nam sang Phnom Penh vào hôm nay.

AFF đổi luật phút chót, U23 Việt Nam bớt nỗi lo phải bỏ giải - 1

U23 Việt Nam hiện chỉ còn đúng 13 cầu thủ khỏe mạnh để đấu Timor Leste.

Việc chỉ còn 13 cầu thủ khiến cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam đối diện với nguy cơ bị loại khỏi giải đấu nếu chẳng may có thêm một cầu thủ nữa có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, trước thực trạng này, BTC giải đấu bất ngờ đưa ra thay đổi về điều lệ giải vào phút chót.

Cụ thể, U23 Việt Nam sẽ chỉ bị xử thua nếu như không có đủ 7 người trong danh sách đăng ký thi đấu thay vì 13 người như trước đây. Như vậy, HLV Đinh Thế Nam có thể yên tâm phần nào về mặt quân số để ra sân đấu với Timor Leste.

Tuy nhiên với việc U23 Việt Nam hiện chỉ có 11 cầu thủ trong đội hình xuất phát và 2 cầu thủ trên băng ghế dự bị, dự báo trận đấu của thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ rất khó khăn, nhất là khi Timor Leste đang có lực lượng mạnh nhất do không cầu thủ nào gặp chấn thương hay mắc Covid-19 đồng thời họ có thời gian nghỉ dài hơn U23 Việt Nam một ngày.

Bốn cầu thủ "viện binh" cho U23 Việt Nam chỉ kịp có mặt trưa 24/2 và không có thời gian để lắp ráp đội hình, làm quen mặt sân nên khả năng hòa nhập với đội cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Dù vậy, HLV Đinh Thế Nam đã làm công tác tư tưởng cho toàn đội và sẽ ra sân bằng nỗ lực và quyết tâm cao nhất.