9 gương mặt đã chắc suất cùng tuyển châu Âu tham dự Ryder Cup

(Dân trí) - Trước ngày thi đấu cuối cùng của BMW PGA Championship 2021, đội tuyển châu Âu đã lựa chọn được 9 gương mặt tham dự Ryder Cup năm nay.

Ryder Cup là giải golf đồng đội nam giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển châu Âu. Hiện tại, đội tuyển Mỹ đã lựa chọn xong thành phần tham dự giải, trong khi đội tuyển châu Âu mới hoàn tất 9/12 VĐV có tên trong danh sách.

9 VĐV đã chắc suất cùng đội tuyển golf châu Âu tham dự Ryder Cup 2021 năm nay gồm Jon Rahm (Tây Ban Nha), Tommy Fleetwood (Anh), Tyrrell Hatton (Anh), Bernd Wiesberger (Áo). Đây là những người vào đội tuyển nhờ đủ điểm dựa trên các giải thuộc châu Âu.

9 gương mặt đã chắc suất cùng tuyển châu Âu tham dự Ryder Cup - 1

Wiesberger là một trong ba VĐV mới nhất đủ điểm góp mặt ở đội tuyển châu Âu dự Ryder Cup.

Ngoài ra, danh sách này còn có Rory McIlroy (Bắc Ireland), Viktor Hovland (Na Uy), Paul Casey (Anh), Matt Fitzpatrick (Anh) và Lee Westwood (Anh). Đây là nhóm các VĐV đủ điểm góp mặt ở đội tuyển châu Âu dựa trên thành tích ở các giải đấu khắp thế giới trong năm.

Đội trưởng Padraig Harrington của đội tuyển châu Âu có nhiệm vụ sẽ lựa chọn thêm ba VĐV nữa, thông qua giải BMW PGA Championship, hiện đang diễn ra tại London (Anh). Giải đấu này sẽ kết thúc vào sáng nay (13/9, theo giờ Việt Nam).

Sự thiếu vắng đáng chú ý ở đội tuyển châu Âu hiện nay là Shane Lowry (Ireland), người từng vô địch giải major The Open Champonship năm 2019. Anh này chưa thể góp mặt trong nhóm 9 VĐV tự động đủ điểm vừa nêu.

9 gương mặt đã chắc suất cùng tuyển châu Âu tham dự Ryder Cup - 2

Ngược lại, Shane Lowry hiện chưa chắc suất góp mặt ở đội tuyển châu Âu.

Theo đội trưởng đội tuyển châu Âu Padraig Harrington, ba người mới nhất đủ điểm gia nhập nhóm 9 VĐV này là Lee Westwood, Matt Fitzpatrick và Bernd Wiesberger.

Để đủ điểm được "tuyển thẳng" vào đội tuyển châu Âu, Shane Lowry ít nhất phải nằm trong top 8 của BMW PGA Championship 2021, nhưng hiện tại golfer người Ireland đang rơi xuống vị trí thứ 17. 

Việc Shane Lowry có được tham dự Ryder Cup 2021 hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của đội trưởng Padraig Harrington, bởi ba người còn lại trong danh sách các VĐV là ba người do Padraig Harrington tùy ý chỉ định, dựa trên phong độ của họ.

Ryder Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/9, tại sân Whistling Straits (Wisconsin - Mỹ).

Tin liên quan
Đang được quan tâm