6 ứng viên được giới thiệu tranh ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF

(Dân trí) - VFF đã hoàn tất việc nhận giới thiệu ứng viên tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ từ các đơn vị thành viên. Trong danh sách này, đáng chú ý không có tên bầu Đức.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, trong suốt một thời gian dài, VFF khuyết vị trí then chốt Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ. May mắn trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang Seo, giúp VFF "lãi khủng".

Đỉnh cao là năm 2019, VFF thu 240 tỷ đồng trong khi chỉ tiêu đề ra là 165 tỷ đồng. Với bước đà này, VFF đặt mục tiêu năm 2020 thu được 256 tỷ đồng.

6 ứng viên được giới thiệu tranh ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF - 1

VFF chốt xong các ứng cử viên tranh ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, bóng đá Việt Nam chịu thiệt hại nặng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo một lãnh đạo VFF, tổ chức này gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động tài chính từ các kênh liên quan tới tài trợ, quảng cáo.

Do vậy, VFF đã phải gấp rút tìm Phó Chủ tịch tài chính – tài trợ. Một trong những ứng viên sáng giá là bầu Đức. Trước đó, ông bầu này đã chia tay VFF sau khoá 7. Từ đó đến nay, bầu Đức nhiều lần từ chối trở lại VFF, ngay cả khi tổ chức này khuyết vị trí rất quan trọng.

Bầu Đức cho biết một lời nói ra thì nhất định không thay đổi. Đó chính là lý do mà HA Gia Lai hay các tổ chức thành viên khác đã không giới thiệu bầu Đức trong lần tranh cử sắp tới.

Liên quan tới danh sách ứng viên tranh ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính – tài trợ, được biết có 6 gương mặt đã được giới thiệu. Trong đó, đáng chú ý có ông Trần Anh Tú, Nguyễn Hoài Nam, Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành, Trần Văn Liêng, Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, không phải ai trong số này cũng quan tâm tới chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF, và có thể sẽ tuyên bố rút lui trước thềm đại hội thường niên VFF, dự kiến được tổ chức vào ngày 8/8.

Thuỳ Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm