10 golfer có triển vọng cao nhất tại giải The Masters 2022

(Dân trí) - ít ngày trước giải major đầu tiên trong năm, nhiều tạp chí golf danh tiếng trên thế giới đã gọi tên 10 ứng cử viên cho danh hiệu năm nay.

Trang Golf Channel của Mỹ đã bình chọn 10 VĐV nhiều khả năng vô địch The Masters - giải major (tương đương với tính chất của các giải Grand Slam trong môn quần vợt) đầu tiên trong năm nay. 

Ứng cử viên hàng đầu trong số này là Jon Rahm (Tây Ban Nha). Dù không còn giữ vị trí số một thế giới, nhưng kỹ thuật của Jon Rahm vẫn rất đáng nể, và anh có duyên với The Masters.

10 golfer có triển vọng cao nhất tại giải The Masters 2022 - 1

Jon Rahm là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch The Masters 2022 (Ảnh: Getty).

Nhân vật số hai là cựu số một thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland), còn ứng cử viên số 3 là cựu số một thế giới khác: Justin Thomas. Cũng giống như Jon Rahm, Justin Thomas khá có duyên với The Masters.

Ứng cử viên số 4 là Jordan Spieth, người dù không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng lại vô cùng xuất sắc ở các giải The Masters trước đây. Jordan Spieth đã có một lần vô địch (năm 2015), một lần về nhì và một lần về ba tại giải đấu này.

Trong khi đó, tân số một thế giới Scottie Scheffler là ứng cử viên số 5. Trước đây, Scottie Scheffler chưa thành công ở giải The Masters, nhưng với phong độ cao của anh ở thời điểm hiện tại, golfer người Mỹ vẫn nhận được nhiều kỳ vọng.

Đứng ở vị trí từ thứ 6 đến thứ 10, lần lượt là nhà đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele, Cameron Smith, Dustin Johnson, Brooks Koepka và Will Zalatoris. Trong số này, Dustin Johnson và Brooks Koepka cũng từng giữ vị trí số một thế giới.

The Masters 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 10/4, trên cụm sân Augusta National, tại Georgia (Mỹ).

Theo www.golfchannel.com
Tin liên quan