Xuất hiện video kẻ bắt cóc con tin tại Paris tự nhận là thành viên của IS

(Dân trí) - Một video được cho là quay cảnh tay súng vốn thực hiện vụ bắt cóc tin tại Paris đã được tải lên mạng, 2 ngày sau khi tên này bị cảnh sát Pháp tiêu diệt. Trong video, tay súng khẳng định là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Xuất hiện video kẻ bắt cóc con tin tại Paris tự nhận là thành viên của IS
Tay súng Amedy Coulibaly, kẻ đã bị tiêu diệt sau khi tiến hành 2 vụ tấn công hôm 8-9/1. (Ảnh: Dailymail)

Nói trước ống kính máy quay, người đàn ông trong video cho biết anh ta đã phối hợp với 2 tay súng vốn gây ra vụ thảm sát tại tòa báo châm biếm Charlie Hebdo hôm 7/1, làm 12 người chết.

"Trước tiên tôi cần nói rõ về mình với Quốc vương Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi", người đàn ông nói, liên hệ tới thủ lĩnh IS. "Tôi tuyên bố trung thành với Quốc vương".

Các dòng chú thích kèm theo video nói rằng người đàn ông là Amedy Coulibaly.

Trong đoạn video, Coulibaly - kẻ đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của cảnh sát vào một tiệm tạp hóa ở Paris - tuyên bố anh ta thực hiện vụ tấn công nhân danh IS.

"Các anh em trong nhóm chúng tôi, họ đã thực hiện vụ tấn công tòa báo Charlie Hebdo".

"Những điều chúng tôi làm hoàn toàn hợp pháp so với những gì họ đã làm. Nếu các người tấn công vương quốc Hồi giáo, chúng tôi sẽ tấn công các người", người đàn ông nói.


Coulibaly chính là kẻ đã thực hiện vụ sát hại một nữ cảnh sát ở phía nam Paris ngày 8/1 và vụ bắt cóc tại một tiệm tạp hóa một ngày sau đó.

Trong khi đó, cuộc tìm kiếm một số đồng phạm của Coulibaly vẫn đang được giới chức Pháp tiến hành, trong đó có cuộc truy lùng người tình của y, Hayat Boumeddiene.

Có nguồn tin cho biết Boumeddiene, vốn được cho là đã hỗ trợ Coulibaly trong các vụ tấn công, có thể đã chạy trốn tới Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ.

An Bình
Theo BBC

Đang được quan tâm