Xôn xao video Đệ nhất phu nhân Mỹ "ra lệnh" cho chồng

(Dân trí) - Video ghi lại khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đề nghị chồng, Tổng thống Mỹ Joe Biden, tập trung nghe bài phát biểu của bà đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Xôn xao video Đệ nhất phu nhân Mỹ "ra lệnh" cho chồng

Xôn xao video Đệ nhất phu nhân Mỹ ra lệnh cho chồng - 1

Ông Joe Biden và phu nhân tới căn cứ Mildenhall, Anh (Ảnh: Reuters).

Ngày 9/6, bà Jill đã hộ tống chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ. "Ông chủ" Nhà Trắng đã tới Anh tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở Cornwall.

Vào cùng ngày, ông Biden cùng phu nhân đã tới thăm các quân nhân Mỹ và Anh đóng quân tại căn cứ không quân hoàng gia Anh Mildenhall ở Suffolk, Anh.

Khi bà Jill lên bục phát biểu trước các quân nhân, ông Biden đã quay lưng lại để nhìn khán giả. Đệ nhất phu nhân Mỹ dường như đã phát hiện ra việc này và hóm hỉnh đề nghị chồng: "Joe, anh hãy tập trung nào".

Ông Biden đã nghe theo lời yêu cầu của vợ, xoay lưng lại và vui vẻ thực hiện động tác giơ tay chào kiểu quân đội với vợ. Các quân nhân ngồi phía dưới khán đài đã bật cười trước hành động hóm hỉnh của vợ chồng Tổng thống Mỹ.

Bà Jill đã phát biểu về các dự án bà đang theo đuổi nhằm hỗ trợ các quân nhân và gia đình của họ. Bà đang giữ vai trò lãnh đạo trong "Joining Forces" - một sáng kiến do bà đồng sáng lập từ thời cựu Tổng thống Barack Obama nhằm hỗ trợ các nhân viên, cựu chiến binh và gia đình họ.

Video trên đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, với hàng loạt các bình luận khen ngợi tình yêu của nhà Biden.

"Tôi thích cách mà họ có thể nói đùa như vậy. Đó là dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững", một người viết.

"Mọi người đàn ông đã lấy vợ đều hiểu ông ấy cảm thấy như thế nào", một người khác bình luận.

"Bà ấy không quên mình là giáo viên. Tôi đoán bà ấy định lấy thước kẻ ra", một người hóm hỉnh viết.

Dù trở thành Đệ nhất phu nhân Nhà Trắng, bà Jill Biden, một giáo sư ngoại ngữ tại Đại học Bắc Virginia, cho biết bà sẽ vẫn tiếp tục công việc dạy học. Bà là đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử có bằng tiến sỹ.

Bà Jill là người vợ thứ 2 của ông Biden sau khi người vợ đầu và con gái nhỏ của ông qua đời trong một tai nạn xe hơi. Trong hơn 40 năm chung sống hạnh phúc, bà Jill đã giúp ông Biden chăm lo 2 con trai riêng, trở thành hậu phương vững chắc cho sự nghiệp chính trị gần nửa thế kỷ của chồng.

Bài liên quan