Xả súng đẫm máu tại lễ diễu hành quốc khánh Mỹ, 6 người chết

(Dân trí) - Vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ở bang Illinois trong lễ diễu hành mừng quốc khánh Mỹ (4/7), khiến 6 người chết và 30 người bị thương.

Xả súng đẫm máu tại lễ diễu hành quốc khánh Mỹ, 6 người chết - 1

Lực lượng hành pháp mở cuộc điều tra ở Highland Park, Illinois sau vụ xả súng đẫm máu (Ảnh: AP).

AP đưa tin, một nghi phạm đứng trên nóc nhà đã nổ súng vào cuộc diễu hành mừng ngày quốc khánh Mỹ trên đường Highland Park, Illinois vào lúc 10h05 ngày 4/7 (giờ địa phương). Vụ việc làm ít nhất 6 người thiệt mạng, làm bị thương 30 người và khiến hàng trăm người diễu hành bỏ chạy trong hoảng loạn.

Nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau vụ việc. Cảnh sát xác định nghi phạm là Robert "Bobby" Crimo, 22 tuổi, người được cho là "có vũ trang và rất nguy hiểm".

Nghi phạm được cho là hành động một mình và đã bỏ lại một khẩu súng trường. Các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Tổng thống Joe Biden cho biết, ông và Đệ nhất phu nhân Jill Biden "bị sốc vì bạo lực súng đạn vô nghĩa" ở Highland Park.

Ông Biden đã cử lực lượng hành pháp hỗ trợ việc truy lùng khẩn cấp tay súng. Ông cũng kêu gọi người dân xung quanh hiện trường làm theo chỉ dẫn của cơ quan chức năng.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông gần đây đã ký một đạo luật cải cách súng đạn nhưng sẽ còn rất nhiều việc cần làm. Ông khẳng định sẽ "không từ bỏ cuộc chiến chống lại bệnh dịch bạo lực súng đạn".

Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho hay "Thật sốc khi một lễ kỷ niệm của nước Mỹ đã bị phá hỏng bởi bệnh dịch độc nhất ở quốc gia này (ám chỉ bạo lực súng đạn)... Trong khi chúng ta kỷ niệm ngày 4/7 chỉ một lần mỗi năm, các vụ xả súng hàng loạt đã trở thành truyền thống hàng tuần - vâng, hàng tuần - truyền thống của Mỹ".

Xả súng đẫm máu tại lễ diễu hành quốc khánh Mỹ, 6 người chết - 2

Một phụ nữ bật khóc ở khu vực xảy ra xả súng (Ảnh: AP).

Theo RT
Tin liên quan
Đang được quan tâm