Hành động dũng cảm của nạn nhân vụ xả súng tại bệnh viện Mỹ

(Dân trí) - Giới chức Mỹ tiết lộ về hành động dũng cảm của một nạn nhân trong vụ xả súng ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ hôm 1/6.

Hành động dũng cảm của nạn nhân vụ xả súng tại bệnh viện Mỹ - 1
Xe cảnh sát bên ngoài hiện trường vụ xả súng (Ảnh: Newsweek).

Vụ xả súng làm 4 người chết tại bệnh viện St. Francis ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma hôm 1/6 đã một lần nữa làm rúng động dư luận Mỹ và làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng sở hữu vũ khí tấn công một cách thiếu kiểm soát tại quốc gia này.

Trong những báo cáo gần nhất, nhà chức trách Mỹ đã ca ngợi hành động dũng cảm của một nạn nhân trong vụ xả súng trên.

Theo Cảnh sát trưởng thành phố Tulsa Wendell Franklin, có các bằng chứng cho thấy một nạn nhân đã cố gắng giữ chặt cửa nhằm chặn hung thủ để những người khác có thời gian thoát hiểm bằng cửa phụ.

"Tôi nhận được nhiều báo cáo ghi nhận rằng một trong số những nạn nhân của vụ xả súng đã cố gắng giữ cửa để những người khác có thể thoát ra ngoài bằng cửa phụ. Người này sau đó đã bị hung thủ bắn trúng và không qua khỏi", ông Franklin chia sẻ với giới truyền thông. Hiện danh tính của người hùng trong vụ xả súng này chưa được công bố.

Nghi phạm Michael Louis đã dùng súng trường tấn công AR-15 trong vụ xả súng tại bệnh viện St. Francis ở thành phố Tulsa. Vụ xả súng này đã làm 2 bác sĩ và 2 người khác thiệt mạng. Thủ phạm được cho là đã tự sát tại hiện trường.

Theo cảnh sát, động cơ của hung thủ Louis là nhằm "giết chết bác sĩ Preston Phillips, người đã phẫu thuật cho hắn ta, cùng bất cứ ai cản đường hắn". Trước đó, Louis đã liên tục đổ tội cho bác sĩ Phillips về những cơn đau mà hắn phải chịu sau cuộc phẫu thuật.

Theo Newsweek
Tin liên quan