Xả súng chết người tại đại học Nga, sinh viên hoảng sợ trèo cửa thoát thân

(Dân trí) - Một vụ xả súng đã xảy ra tại Đại học Perm của Nga hôm nay, khiến 5 người thiệt mạng. Video ghi lại hiện trường cho thấy các sinh viên hốt hoảng trèo ra khỏi cửa sổ tòa nhà để thoát thân.

Nổ súng chết người ở đại học Nga, sinh viên hoảng sợ trèo cửa sổ thoát thân

Xả súng chết người tại đại học Nga, sinh viên hoảng sợ trèo cửa thoát thân - 1

Sinh viên hoảng loạn nhảy từ cửa sổ xuống đất để thoát thân (Ảnh chụp màn hình).

RT đưa tin, vụ xả súng diễn ra hôm 20/9 tại Đại học Perm ở thành phố Perm, một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại vùng Ural của Nga.

Cơ quan y tế Perm cho biết, có hơn 10 trường hợp thương vong trong vụ việc. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu người bị giết hại, nhưng lực lượng hành pháp cho biết vụ xả súng đang được điều tra theo hướng là một vụ sát hại nhiều người.

Hãng tin RBK dẫn nguồn tin nói rằng có 3 người chết, trong khi kênh thông tin 112 nói rằng 5 người đã thiệt mạng. 

Hệ thống mạng xã hội của trường sáng nay đã cảnh báo những người đang ở trong khuôn viên trường rời đi ngay tức thì, hoặc vào một căn phòng và khóa trái cửa lại do vụ xả súng.

Một video ở hiện trường cho thấy những người hoảng sợ trèo qua cửa sổ của trường học và nhảy xuống đất để tránh trúng đạn. Trong khi đó, một video khác ghi lại bên trong tòa nhà cho thấy một người mặc đồ đen, có vũ trang, đội mũ bảo hiểm đi dọc khuôn viên trường và những người khác cảm thấy "sốc" và sợ hãi.

Tay súng được cho là đã bị bắt. Truyền thông địa phương nói rằng, nghi phạm đã bị thương.

Các thông tin chưa được xác thực cho biết, tay súng dường như mới 18 tuổi và một mình thực hiện vụ tấn công. Trước đó, nghi phạm dường như đã đăng tải một thông tin trên mạng xã hội để mô tả về kế hoạch thực hiện vụ nổ súng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm