WHO lo ngại trụ sở chính trở thành “ổ dịch” Covid-19

(Dân trí) - Việc nhiều nhân viên tại trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mắc Covid-19 làm dấy lên lo ngại trụ sở cơ quan này ở Geneva có thể trở thành một cụm dịch.

WHO lo ngại trụ sở chính trở thành “ổ dịch” Covid-19 - 1

Trụ sở WHO ở Geneva (Ảnh: Getty)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 16/11 cho biết, đến nay họ đã ghi nhận 65 nhân viên mắc Covid-19 tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ kể từ khi đại dịch bùng phát. Điều này làm dấy lên lo ngại trụ sở của cơ quan này trở thành một cụm dịch.

Maria Van Kerkhove, một quan chức phụ trách về dịch Covid-19 của WHO, cho biết trong tuần qua, 5 nhân viên của WHO đã dương tính với Covid-19, hiện sức khỏe của những người này vẫn ổn, chỉ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Ông Mike Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO, cho biết: "Theo tôi được biết, cụm dịch đang được điều tra là bằng chứng đầu tiên về nguy cơ lây truyền Covid-19 tại trụ sở của WHO".

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua chính thức quay trở lại làm việc sau thời gian tự cách ly vì tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, thế giới đến nay đã ghi nhận hơn 54 triệu ca mắc Covid-19, trong đó số người chết vượt mốc 1,3 triệu. Đại dịch tiếp tục bùng phát phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, đáng lo ngại là ở Mỹ và châu Âu. Vắc xin được hy vọng sẽ là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn đại dịch này trong tương lai gần. Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ ngày 16/11 cho biết, vắc xin thử nghiệm của họ cho hiệu quả lên tới gần 95% trong việc hạn chế sự lây lan của Covid-19. Nga đến nay cũng đã đăng ký hai loại vắc xin ngừa Covid-19 và giới chức nước này khẳng định vắc xin Sputnik V cũng cho hiệu quả hơn 90%.