Thứ bảy, 01/08/2020 - 09:57

Vừa khỏi Covid-19, Tổng thống Brazil nói “không phải sợ” nếu nhiễm virus

Dân trí

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết gần như tất cả mọi người đều có thể mắc Covid-19 và kêu gọi người dân không sợ hãi.

Vừa khỏi Covid-19, Tổng thống Brazil nói “không phải sợ” nếu nhiễm virus - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (Ảnh: AFP)

“Tôi thuộc nhóm có nguy cơ cao”, Tổng thống Bolsonaro, 65 tuổi, nói với các phóng viên trong chuyến thăm tới bang Rio Grande do Sul hôm 31/7.

“Tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ nhiễm virus, vì tôi nghĩ không may là gần như tất cả mọi người ở đây cuối cùng đều sẽ nhiễm. Các bạn sợ gì chứ? Hãy đối mặt với nó”, ông Bolsonaro nói.

“Tôi lấy làm tiếc về những ca tử vong. Nhưng mọi người chết mỗi ngày, do nhiều nguyên nhân. Đó là cuộc sống”, nhà lãnh đạo Brazil cho biết thêm.

Tổng thống Bolsonaro lần đầu tiên xác nhận mắc Covid-19 vào ngày 7/7. Tiếp đó ngày 15/7, ông tiếp tục thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2. Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro cũng bị mắc Covid-19.

Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đã dùng thuốc sốt rét để điều trị Covid-19 và đã có hiệu quả. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học để chứng minh tác dụng của loại thuốc này trong việc điều trị Covid-19.

Tổng thống Bolsonaro bị chỉ trích vì cách ứng phó dịch bệnh gây tranh cãi của ông, khiến Brazil trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới với hơn 2,6 triệu người nhiễm và 92.000 người tử vong.

Trong sự kiện công khai đầu tiên sau khi khỏi bệnh, Tổng thống Bolsonaro ngày 30/7 chào đón đám đông người ủng hộ ở bang Piaui phía đông bắc. Ông cởi bỏ khẩu trang và hô hào cùng đám đông.

Trước đó, ông Bolsonaro thường xuyên tham gia các sự kiện xã hội và các cuộc tuần hành chính trị tập trung đông người nhưng không đeo khẩu trang hoặc đeo sai cách. Ông cũng nhiều lần cho rằng Covid-19 là “cúm nhẹ” và kêu gọi người dân Brazil quay lại làm việc. 

Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đang dùng kháng sinh để xử lý tình trạng nhiễm trùng làm cho ông cảm thấy không khỏe. Nhà lãnh đạo Brazil cho biết ông bị “mốc” trong phổi.

Thành Đạt

Theo AFP

Đáng quan tâm
Mới nhất