1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật ở nhà thuê sau đám cưới sóng gió

Minh Phương

(Dân trí) - Sau đám cưới đơn giản ngày 26/10, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako đã chuyển đến sinh sống tại một căn hộ chung cư thuê ở thủ đô Tokyo trong thời gian chờ làm thủ tục sang Mỹ.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật ở nhà thuê sau đám cưới sóng gió - 1

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako tại cuộc họp báo ngày 26/10 (Ảnh: Reuters).

Sau đám cưới đơn giản bằng một cuộc họp báo tại khách sạn ngày 26/10, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako đã chuyển đến sinh sống tại một căn hộ chung cư thuê ở thủ đô Tokyo trong thời gian chờ làm thủ tục sang Mỹ.

Đó là một căn hộ trong tòa chung cư ở khu vực Shibuya, trung tâm thủ đô Tokyo, cách dinh thự hoàng gia, nơi cô và gia đình sinh sống suốt 30 năm qua, khoảng 10 phút lái xe. Tuy nằm trong khu vực sầm uất, nhưng chung cư này khá yên tĩnh vì nằm sâu bên trong.

Theo truyền thông Nhật Bản, nhiều khả năng Komuro sẽ trở về Mỹ trước để làm việc tại một công ty luật. Trong khi đó, Mako sẽ ở lại trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục thị thực và hộ chiếu. Cặp đôi dự kiến sẽ hưởng tuần trăng mật tại New York, Mỹ và sống trong một căn hộ thuê ở đây.

Mako quyết định từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với bạn trai thường dân Kei Komuro sau nhiều sóng gió. Ngay sau khi Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đệ trình các thủ tục pháp lý để thay mặt Công chúa Mako và Kei Komuro đăng ký kết hôn, Mako chính thức trở thành thường dân. Mako trước đó đã từ chối nhận khoản tiền 1,3 triệu USD được coi là của hồi môn dành cho thành viên nữ của hoàng gia khi kết hôn với một thường dân.

Mako và Komuro công bố kế hoạch kết hôn cách đây 4 năm, nhưng đám cưới bị trì hoãn do nhiều trở ngại, trong đó có lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính của mẹ đẻ Komuro.

Bất chấp trở lại, cặp đôi vẫn quyết tâm đến với nhau. Tại cuộc họp báo chiều qua.
Komuro cho biết: "Tôi yêu Mako. Tôi muốn dành trọn cuộc đời với người mình yêu. Tôi muốn cùng Mako xây dựng một gia đình êm ấm. Cho đến bây giờ, chúng tôi đã luôn bên nhau, chia sẻ và động viên nhau cả những khi hạnh phúc và không hạnh phúc. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện do cuộc hôn nhân này gây ra".

Mako cũng cho biết: "Tôi biết mỗi người có một cách nghĩ về cuộc hôn nhân của chúng tôi. Kei là sự tồn tại không thể thay thế đối với tôi. Với chúng tôi, hôn nhân là một lựa chọn cần thiết để sống đúng với trái tim mình".

Cặp đôi nói rằng, trong suốt những năm qua, có rất nhiều thông tin sai sự thật về họ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cái nhìn của công chúng với họ. Mako từng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn do những sức ép từ nhiều phía liên quan đến hôn sự với Komuro.

Tại cuộc họp báo, Mako nói, mỗi khi có những hiểu lầm khiến Komuro bị chỉ trích, cô cảm thấy vô cùng "đau đớn và buồn bã". Khi được hỏi về những kỳ vọng trong tương lai, Mako trả lời ngắn gọn: "Tôi mong muốn từ giờ được sống bình yên".