1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Viên kim cương xanh đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Một viên kim cương màu xanh hoàn mỹ nặng 6,04 carat vừa lập kỷ lục thế giới mới về giá bán trên một đơn vị cara tại phiên đấu giá ở trung tâm Sotheby, Hồng Kông.

Viên kim cương xanh trọng lượng 6,04 cara, một trong những loại kim cương quí nhất và có sức quyến rũ nhất hành tinh, đã được bán với giá 8 triệu USD. Như vậy với mức giá này, nó đã trở thành viên đá quý đắt nhất thế giới tính theo cara từng được mang bán đấu giá.

 

Với giá 1,3 triệu USD/cara, viên kim cương xanh đã phá vỡ kỷ lục 926.000 USD/cara của một viên kim cương đỏ, được lập tại New York cách đây 20 năm.

 

Thương hiệu trang sức Moussaieff Jewellers ởLondon đã mua lại viên đá quý này từ một nhà sưu tâm tư nhân châu Á. Phiên đấu giá viên kim cương xanh chỉ kéo dài 8 phút và phần thắng nhanh chóng thuộc về Moussaieff Jewellers, hãng nổi tiếng sở hữu những viên kim cương đắt và hiếm nhất thế giới.

 

Viên kim cương xanh đắt nhất thế giới - 1

 Kim cương xanh rất hiếm và chỉ được tìm thấy tại một nơi duy nhất trên trái đất là Nam Phi.

 

Nhu cầu sưu tập kim cương màu đang gia tăng mạnh mẽ thời gian gần đây tại châu Âu, châu Á và Mỹ. Trong các loại kim cương, kim cương xanh là hiếm nhất và còn được mệnh danh là “nữ hoàng kim cương”.  

 

Những viên kim cương màu khác như đỏ hay hồng thường được tìm thấy ở các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới như Brazil, Ấn Độ và Úc. Tuy nhiên, kim cương xanh chỉ xuất hiện tại một nơi duy nhất trên trái đất, đó là mỏ Premier ở Nam Phi.

 

Ánh Ninh

Theo BBC