1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Video máy bay chiến đấu Nga “đuổi” máy bay Mỹ khỏi biên giới

(Dân trí) - Các máy bay chiến đấu Nga được triển khai để chặn các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ tiếp cận không phận Nga ở biển Baltic và biển Đen.

Video máy bay chiến đấu Nga “đuổi” máy bay Mỹ khỏi biên giới

Video máy bay chiến đấu Nga “đuổi” máy bay Mỹ khỏi biên giới - 1

Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận. (Ảnh: RT)

Theo RT, hệ thống radar đã phát hiện các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ đang di chuyển về phía không phận Nga. Sau đó, các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27P và Su-30SM của Nga đã được triển khai để tiếp cận các máy bay Mỹ tại vùng trời phía trên vùng biển trung lập ở biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về vụ việc này, đồng thời cho biết các máy bay Nga đã tiếp cận các máy bay B-1B ở khoảng cách “an toàn”, buộc các máy bay Mỹ phải chuyển hướng hành trình.

Các máy bay chiến đấu Nga sau đó quay trở về căn cứ an toàn. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các máy bay của nước này đã hành động “phù hợp với quy tắc quốc tế về sử dụng không phận”.

Các máy bay ném bom và máy bay trinh sát của Mỹ và NATO thường xuyên xuất hiện gần biên giới Nga trong những năm gần đây, bất chấp việc Moscow coi các hoạt động này là khiêu khích. Số lượng các chuyến bay gia tăng kể từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột quân sự nổ ra tại đông Ukraine.

Thành Đạt

Theo RT