Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của

(Dân trí) - Giới chức bang Florida, Mỹ đã công bố đoạn video gây sốc ghi lại cảnh hàng trăm người lao vào siêu thị và hôi của với tổng giá trị hàng hóa lên tới 100.000 USD.

Hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của
Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 1

Vụ hôi của xảy ra vào tối ngày 30/5 khi các cuộc biểu tình bùng phát tại thành phố Tampa, bang Florida và các khu vực lân cận. Cơ quan hành pháp địa phương gần đây đã công bố đoạn video ghi lại vụ việc.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 2

Văn phòng cảnh sát hạt Hillsborough ngày 11/6 đã ra thông báo, kêu gọi người dân giúp nhận diện những người hôi của tại siêu thị Walmart ở Tampa.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 3

Hình ảnh từ camara an ninh bên trong siêu thị cho thấy một số người đeo khẩu trang, trong khi những người khác không đeo, ồ ạt càn quét qua các gian hàng và lấy đi hàng hóa, chủ yếu là đồ điện tử, trong đó có nhiều tivi màn hình lớn.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 4

Một số đối tượng còn tìm cách giấu mặt trước camera, trong khi những người khác dường như không lo ngại nguy cơ bị nhận diện. Đoạn cuối video cho thấy những người này ôm đống hàng hóa chạy khỏi siêu thị.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 5

Theo thông báo từ cảnh sát, vụ việc xảy ra từ lúc 21h10 khi đám đông tập trung bên ngoài siêu thị Walmart. Vào thời điểm đó, siêu thị đã đóng cửa do các cuộc biểu tình bùng phát sau cái chết của công dân da màu George Floyd hôm 25/5.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 6

Đám đông đã dùng các dụng cụ như búa để đập vỡ cửa kính ra vào siêu thị và lao vào bên trong.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 7

Sau khi xem lại video, cảnh sát cho biết có khoảng 200 người đã lao vào siêu thị Walmart. Siêu thị ước tính tổng giá trị của số hàng hóa bị lấy đi và thiệt hại gây ra bởi vụ việc lên tới 116.000 USD.

Video hàng trăm người lao vào siêu thị Mỹ hôi của - 8

"Đây không chỉ là vụ bạo lực không thể chấp nhận được, mà còn là sự xúc phạm tới những người biểu tình vào đêm hôm đó khi họ muốn truyền tải thông điệp một cách hòa bình. Chúng tôi đang tìm cách xác định danh tính của từng người và yêu cầu công chúng cung cấp thêm thông tin”, cảnh sát Chad Chronister cho biết.

Thành Đạt

Ảnh: Dailymail

Đọc thêm