Video "chim sắt" F-15 và F-35 của Mỹ dội 36 tấn bom vào các mục tiêu IS

(Dân trí) - Các máy bay chiến đấu F-15 và F-35 của Mỹ đã thả hơn 36 tấn bom xuống khu vực nghi là sào huyệt của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Iraq.

Video F-15 và F-35 Mỹ dội 36 tấn bom chôn vùi mục tiêu khủng bố tại Iraq
Video chim sắt F-15 và F-35 của Mỹ dội 36 tấn bom vào các mục tiêu IS  - 1

Các mục tiêu nghi của IS tại Iraq (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Sputnik đưa tin, liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu và lực lượng chống khủng bố Iraq ngày 10/9 đã thực hiện hàng loạt các vụ không kích ở đảo Qanus dọc con sông Tigris của Iraq. Mục tiêu của chiến dịch nhằm hạ gục các phần từ khủng bố IS được cho là đang xây dựng hang ổ ở khu vực này.

Phát ngôn viên chiến dịch tiêu diệt IS do Mỹ đứng đầu mang tên "Nhổ tận gốc" (Operation Inherent Resolve) Myles B. Caggins III đã chia sẻ đoạn video ghi lại các đợt tấn công của liên quân nhằm tiêu diệt IS. 

“Đạn dược đã nã vào “hòn đảo có hiện diện của IS”, xuất phát từ các máy bay F-15 và F-35”, theo ông Caggins.

Theo thông báo của chiến dịch, lực lượng liên quan đã dội xuống sào huyệt nghi của IS hơn 36 tấn bom đạn nhằm “ngăn cản nỗ lực của IS lẩn trốn trong thảm thực vật dày đặc của hòn đảo". Sau đợt không kích, lực lượng đặc nhiệm Số 2 của Iraq đã tiến hành xâm nhập mặt đất để truy quét.

“Chúng tôi đang ngăn IS ẩn nấp trên đảo Qanus. Chúng tôi đang tạo điều kiện cho các lực lượng đối tác mang lại ổn định cho khu vực”, ông Eric T. Hill, chỉ huy lực lượng thuộc Bộ chỉ huy hoạt động chung của Mỹ, cho biết.

Thông báo từ chiến dịch chống IS cho biết hòn đảo Qanus thường được khủng bố dùng làm “khu vực trung chuyển” chiến binh từ Syria và sa mạc Jazeera tới khu vực  Mosul, Makhmous và Kirkuk tại Iraq.

​Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đang được quan tâm