Video chiến hạm Nga nã hỏa lực trong tập trận chung với các nước NATO

(Dân trí) - Nga cùng lực lượng từ hơn 40 nước, trong đó có các thành viên NATO, đã tham gia cuộc tập trận chung chống cướp biển tại Pakistan.

Video chiến hạm Nga nã hỏa lực trong tập trận chung với các nước NATO

RT đưa tin, cuộc tập trận AMAN-2021 diễn ra ở duyên hải Pakistan từ cuối tuần trước có sự tham gia của quân đội 45 nước, bao gồm 3 nền hải quân lớn nhất là Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Trong cuộc tập trận tuần này, các hạm đội đã cùng tham gia huấn luyện chống cướp biển, thực hiện các nhiệm vụ tiếp tế khi đang di chuyển và tiến hành các cuộc tập trận hải quân truyền thống như luyện tập hỏa lực và di chuyển chiến hạm theo đội hình, quân đội Nga cho hay.

Hạm đội Biển Đen của Nga điều khinh hạm Đô đốc Grigorovich, tàu tuần tra Dmitry Rogachev, tàu kéo chiến đấu và một trực thăng hải quân đến Karachi tập trận.

Dù có 45 bên tham gia, nhưng chỉ có 7 nước, bao gồm chủ nhà Pakistan, điều khí tài hải quân tham gia tập trận. Phần lớn các nước tham gia cuộc tập trận với tư cách quan sát viên.

Các tàu chiến từ các nước thành viên NATO như Mỹ và Anh đã di chuyển trên biển Ả rập cùng với chiến hạm của Nga và Trung Quốc. Đây là lần hiếm hoi mà Mỹ và đồng minh chủ chốt tham gia diễn tập với 2 đối thủ chiến lược. Ngoài ra, Indonesia và Sri Lanka là 2 nước còn lại điều tàu chiến tập trận.

AMAN-2021 là cuộc tập trận thường niên do Pakistan tổ chức với mục tiêu: "Cùng nhau vì hòa bình" nhằm kết nối các quốc gia không có mối quan hệ quá tốt với nhau, để chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng lòng tin.

Đang được quan tâm