Video chiến đấu cơ Nga “đuổi” máy bay trinh sát Mỹ gần không phận

(Dân trí) - Nga đã triển khai máy bay chiến đấu Su-27 chặn các máy bay trinh sát Mỹ ở gần không phận.

Chiến đấu cơ Nga “đuổi” máy bay trinh sát Mỹ gần không phận
Video chiến đấu cơ Nga “đuổi” máy bay trinh sát Mỹ gần không phận - 1

Máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ xuất hiện tại Biển Đen ngày 30/7. (Ảnh: Sputnik)

Không quân Mỹ ngày 30/7 đã triển khai 2 máy bay trinh sát, gồm máy bay trinh sát chiến lược RC-135 và máy bay trinh sát hàng hải P-8A Poseidon, tới khu vực Biển Đen.

Nga đã nhanh chóng xuất kích máy bay chiến đấu Su-27 để áp sát “các mục tiêu trên không” khi các máy bay Mỹ tới gần biên giới Nga.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay trinh sát Mỹ chưa “xâm phạm” biên giới Nga.

Đoạn video ghi lại từ buồng lái của Su-27 cho thấy 2 máy bay Mỹ di chuyển ở khoảng cách gần. Khi các máy bay Mỹ rời khỏi biên giới Nga, Su-27 cũng trở về căn cứ.

Đây là lần thứ 4 Nga xuất kích máy bay chiến đấu để chặn các máy bay Mỹ áp sát không phận tại khu vực Biển Đen trong 9 ngày.

Các máy bay ném bom tầm xa và máy bay trinh sát Mỹ, cũng như các máy bay khác của NATO, thường xuyên xuất hiện gần biên giới Nga trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lý do nào khiến các máy bay Mỹ đặc biệt quan tâm tới khu vực Biển Đen - nơi cách xa lãnh thổ Mỹ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga Andrey Krasov tin rằng một số máy bay Mỹ hoạt động vì mục đích do thám, song cũng có những chuyến bay mang tính “khiêu khích”.

Tin liên quan