Video Nga xuất kích Su-27 "xua" máy bay ném bom Mỹ gần không phận

(Dân trí) - Hạm đội Baltic Nga đã xuất kích các máy bay chiến đấu Su-27 để chặn các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ tới gần không phận.

Su-27 Nga chặn máy bay ném bom Mỹ trên biển Baltic
Video Nga xuất kích Su-27 xua máy bay ném bom Mỹ gần không phận - 1

Máy bay chiến đấu Nga xuất kích chặn máy bay ném bom Mỹ gần không phận. (Ảnh: RT)

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy toàn bộ các bước “chặn” trong cuộc chạm trán giữa máy quân sự Nga và Mỹ ở khu vực biển Baltic.

Video đã ghi lại cảnh từ lúc phi công Nga khẩn trương vào buồng lái cho tới khi các máy bay chiến đấu Su-27 áp sát các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ cùng “các máy bay trinh sát nước ngoài” trên vùng biển Baltic.

“Việc xâm phạm biên giới quốc gia đã bị ngăn chặn”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định hoạt động của các máy bay chiến đấu nước này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Nga cho biết các máy bay quân sự của Mỹ và NATO tới gần không phận Nga lần này là những máy bay tham gia cuộc tập trận Baltops 2020.

Tập trận Baltops tại vùng biển Baltics quy tụ 28 tàu, 28 máy bay và 3.000 quân nhân từ 19 nước thành viên NATO, trong đó Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada.

Cuộc tập trận kéo dài 1 tuần, kết thúc vào ngày 16/6, tập trung vào các hoạt động phòng không, chống ngầm, ngăn chặn hàng hải và rà phá mìn.

Trong những năm gần đây, các máy bay của NATO thường xuyên được phát hiện ở gần không phận Nga tại các khu vực biển Baltic và biển Đen. Moscow coi các chuyến bay này là những hoạt động khiêu khích.

Các máy bay NATO tăng cường hoạt động gần Nga kể từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột quân sự nổ ra tại đông Ukraine.

Thành Đạt

Theo RT