Vì gia đình, cố vấn của ông Trump từ chối vị trí ở Nhà Trắng

(Dân trí) - Jason Miller, phát ngôn viên kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, sẽ không đảm nhận công việc tại Nhà Trắng trong thời gian tới.


Jason Miller, phát ngôn viên kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Jason Miller, phát ngôn viên kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Mỹ ngày 25/12 đưa tin ông Jason Miller sẽ không nhận vị trí nào ở Nhà Trắng để dành thời gian cho gia đình, bất chấp việc Tổng thống đắc cử Trump đã đề nghị ông giữ chức giám đốc truyền thông.

Ông Miller là một trong những người phát ngôn chính của nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Trump. Trong thông báo, ông cho biết gia đình ông đang đợi chờ cô con gái thứ hai và "đây không phải là thời gian hợp lý để bắt đầu công việc mới". Sau khi giành thời gian cho gia đình trong dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, ông Miller khẳng định: "Rõ ràng gia đình là ưu tiên hàng đầu của tôi vào lúc này".

Ngoài ra, ông Miller cũng khẳng định đã chuyển giao mọi công việc cho Thư ký Báo chí được chỉ định của Nhà Trắng Sean Spicer, người cũng sẽ phụ trách cả vai trò của giám đốc truyền thông.

Cũng liên quan tới quá trình chuẩn bị nhậm chức của ông Trump, Tổng thống đắc cử của Mỹ mới đây đã thông báo quyết định tạm dừng hoạt động của quỹ từ thiện Trump để tránh những xung đột lợi ích trong thời gian tới.

Trong một thông báo, Tổng thống đắc cử Trump cho biết quỹ từ thiện Trump đã gây quỹ được hàng triệu USD để giúp đỡ những cựu binh, các sĩ quan thực thi pháp luật và trẻ em gặp khó khăn. Tuy nhiên, ông quyết định dừng hoạt động của quỹ này.

Tổng thống đắc cử Trump cho biết: "Để tránh những xung đột lợi ích khi tôi chính thức trở thành Tổng thống, tôi quyết định theo đuổi mong muốn ủng hộ từ thiện bằng những cách khác".

Tổng thống đắc cử Trump cũng cho biết thêm rằng ông đã chỉ định đội ngũ cố vấn thực hiện các biện pháp cần thiết để giải thể quỹ này. Tuy nhiên, quá trình đó sẽ chỉ được hoàn tất sau khi Văn phòng Tư pháp của thành phố New York kết thúc cuộc điều tra nhằm làm minh bạch các khoản tiền của quỹ này.

Ngọc Anh

Theo CBS

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm