1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

USAID, UNICEF hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế Covid-19 trị giá 1 triệu USD

Minh Phương

(Dân trí) - Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ và được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 2/2022.

USAID, UNICEF hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế Covid-19 trị giá 1 triệu USD - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers và các đại biểu trao biển tượng trưng trang thiết bị vật tư phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: UNICEF).

Hôm nay 25/3, trong buổi lễ được tổ chức tại Bộ Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã bàn giao các trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19.

Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ và được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 02/2022, bao gồm 2,5 triệu xylanh, 125.000 khẩu trang N95 và 250 máy theo dõi bệnh nhân. Khoản tài trợ này đến rất kịp thời khi Việt Nam đang phải ứng phó với làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

Tham dự buổi lễ có Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

"Mỹ và Việt Nam hợp tác dựa trên nền tảng phát huy mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị bền chặt trong hàng thập kỷ, dựa trên thế mạnh và năng lực của mỗi quốc gia, để cùng xác định và giải quyết các ưu tiên cao nhất khi ứng phó với Covid-19", Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại buổi lễ.

"Buổi lễ ngày hôm nay một lần nữa cho thấy mặc dù chúng ta đã đạt được những bước tiến to lớn, nhưng đại dịch vẫn chưa kết thúc. UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế và các đối tác quan trọng, không chỉ tập trung vào hoạt động triển khai tiêm vaccine mà còn hỗ trợ, bằng mọi cách có thể, cung cấp các trang thiết bị y tế và thuốc men cần thiết để cứu sống bệnh nhân Covid-19", Trưởng đại diện UNICEF Rana Flowers cho biết.

"USAID là đối tác lâu năm của chúng tôi, cùng tiến hành các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp hoặc cứu trợ thiên tai. UNICEF ghi nhận tầm nhìn, sự cam kết và lòng nhân ái của tất cả các quốc gia và các nhà tài trợ đã hỗ trợ Việt Nam - chúng ta sẽ sát cánh bên nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn này", bà Flowers nói.

Trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, USAID và UNICEF đã cùng hợp tác với Bộ Y tế nhằm thúc đẩy hoạt động truyền thông và huy động sự tham gia của cộng đồng ở Việt Nam, đồng thời tăng cường các nỗ lực ứng phó đại dịch, phòng chống và kiểm soát lây nhiễm. UNICEF, với tư cách là đối tác COVAX chính tại Việt Nam, đã chuyển giao vaccine phòng Covid-19 do chính phủ Mỹ tài trợ với tổng số hơn 33 triệu liều tính tới thời điểm hiện tại.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam