Đức hỗ trợ Việt Nam thiết bị y tế chống Covid-19 trị giá 21 tỷ đồng

(Dân trí) - Đức đã trao tặng các thiết bị y tế như máy thở, máy đo nồng độ ôxy… trị giá hơn 800.000 euro, nhằm giúp Việt Nam đối phó với đại dịch Covid-19.

Đức hỗ trợ Việt Nam thiết bị y tế chống Covid-19 trị giá 21 tỷ đồng - 1

Số thiết bị Đức hỗ trợ cho Việt Nam có tổng trị giá 21 tỷ đồng (Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam).

Ngày 24/11, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã trao thiết bị y tế gồm 75 máy thở, 15 máy theo dõi chỉ số (Monitor) và 20.000 máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim cho Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội.

Với việc cung cấp số máy móc y tế trị giá khoảng 21 tỷ đồng (khoảng 825.000 euro), Đức tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Ngoài ra, sự hỗ trợ này còn là một sự khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Đức và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa 2 nước.

Tháng 8/2021, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đặc biệt là cung cấp vaccine và máy móc y tế. Trong thư trả lời Thủ tướng Phạm Minh Chính, bà Merkel đã cam kết rằng, bên cạnh vaccine, Đức sẽ cung cấp máy thở và máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim. Những máy móc y tế này đã đến sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội ngày 13/11 và được chuyển tiếp đến bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

Trong buổi lễ tiếp nhận các máy móc y tế, Đại sứ Hildner phát biểu: "Tôi rất vui mừng về đợt cung cấp những máy móc y tế quan trọng này cho cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam. Những trang thiết bị này hỗ trợ giai đoạn điều trị y tế tích cực những bệnh nhân Covid-19 nặng và góp phần cứu chữa họ".

Đại sứ Hildner nói thêm, nước Đức sát cánh bên Việt Nam trong công tác hạn chế và khắc phục đại dịch Covid-19. "Chỉ cùng nhau chúng ta mới có thể chiến thắng được đại dịch. Nước Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam với những khả năng tốt nhất của mình trong cuộc chiến chống đại dịch", ông nhấn mạnh.

Trong tháng 9/2021, Đức đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng 3,45 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Đang được quan tâm