Thứ năm, 15/03/2018 - 10:37

Ứng viên tổng thống Nga bật khóc trên truyền hình vì liên tục bị đối thủ ngắt lời

Dân trí

Nữ ứng viên tổng thống duy nhất của Nga Kseniya Sobchak đã bật khóc trên sóng truyền hình trực tiếp khi đang tranh luận với các ứng viên khác vì liên tục bị ngắt lời, Sputnik cho biết.


Nữ ứng viên tổng thống duy nhất của Nga Kseniya Sobchak (Ảnh: Sputnik)

Nữ ứng viên tổng thống duy nhất của Nga Kseniya Sobchak (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, cô Sobchak, ứng viên tổng thống Nga thuộc Đảng Sáng kiến dân sự hôm qua 14/3 đã phải rời trường quay sau khi bật khóc trong cuộc tranh luận được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia Rossiya 1.

Lý do là bởi cô liên tục bị các ứng viên khác, đặc biệt là ứng viên Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, ngắt lời. "Tôi đề nghị bù lại thời gian cho tôi. Những người này liên tục ngắt lời chỉ nhằm vào tôi", Sobchak nói với người dẫn chương trình Vladimir Solovyov.

Tuy nhiên, người dẫn chương trình nói rằng, ông không có quyền tăng thời lượng tranh luận cho bất cứ ứng viên nào bởi đó là quy định của Ủy ban bầu cử quốc gia.

Đây không phải lần đầu tiên các ứng viên tổng thống của Nga tranh luận gay gắt trên sóng truyền hình trực tiếp. Thậm chí, trong một cuộc tranh luận hồi tháng trước, cô Sobchak liên tục hứng những lời chỉ trích của ông Zhirinovsky và cô chỉ còn cách "hạ nhiệt" đối thủ của Đảng Dân chủ Tự do bằng cách hất cốc nước vào ông. Cuộc đối đầu giữa cô Sobchak và ông Zhirinovsky do vậy càng trở nên gay gắt hơn.

Sobchak là nữ ứng viên tổng thống duy nhất trong cuộc chạy đua vào Điện Kremlin năm 2018. Trước khi chính thức tranh cử, cô tuyên bố mình là ứng viên “chống lại tất cả” và liên tục đưa ra những phát ngôn gây tranh cãi như phát ngôn về Crimea. Theo các kết quả thăm dò dư luận, tỷ lệ ủng hộ nữ ứng viên này chỉ dao động từ 1-2%.

Minh Phương

Theo Sputnik