1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Tỷ phú Trump tính rót thêm tiền cho chiến dịch tranh cử

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ rót thêm hàng triệu USD cho chiến dịch vận động tranh cử của mình trong bối cảnh chỉ còn 13 ngày nữa là tới thời điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ và tỷ phú New York hiện có phần “lép vế” hơn so với đối thủ Hillary Clinton.

Tỷ phú Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tỷ phú Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Tôi sẽ chi hơn 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử này và tôi sẵn sàng chi nhiều hơn thế”, CNBC dẫn lời tỷ phú Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hôm qua 26/10. Cũng theo ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, số tiền ông phải chi trong những tuần cuối của cuộc bầu cử, trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu chính thức vào ngày 8/11 tới, nhiều hơn hẳn so với những tuần trước đó.

Ông Trump cho biết, từ giờ tới khi cuộc bầu cử kết thúc, ông sẽ rót thêm tiền để đạt mức chi 100 triệu USD cho chiến dịch vận động tranh cử, nhưng ông không nêu cụ thể về các khoản đóng góp thêm này.

Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang, tính đến hết tháng 9 vừa qua, ứng viên đảng Cộng hòa đã chi khoảng 56 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình, trong đó có 8,6 triệu USD là tiền đóng góp trực tiếp và 47,5 triệu USD là tiền vay mượn. Như vậy, tỷ phú Trump cần chi thêm khoảng 44 triệu USD nữa để đạt mức 100 triệu USD theo dự tính vào thời điểm ngày bầu cử đã cận kề.

Cũng trong ngày hôm qua, trả lời phỏng vấn của kênh ABC News, tỷ phú New York cho biết tính đến nay, ông đã chi tới 61 triệu USD, nhiều hơn con số 56 triệu USD mà Ủy ban Bầu cử Liên bang đã công bố. Ông Trump còn khẳng định đó chưa phải con số cuối cùng vì ông đang phải tiêu rất nhiều tiền ở thời điểm hiện tại.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang ở trong giai đoạn nước rút và hai ứng viên tổng thống đang tăng cường các cuộc vận động tranh cử để lôi kéo các cử tri còn do dự tại các bang. Kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do AP tiến hành cho thấy bà Clinton đang giành được 90% sự ủng hộ của các cử tri đảng Dân chủ và có 15% cử tri ôn hòa của đảng Cộng hòa ủng hộ bà. Trong khi đó, mặc dù là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, nhưng ông Trump chỉ nhận được 79% sự ủng hộ của các cử tri đảng này.

Theo Guardian, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang dẫn trước tỷ phú Trump tại nhiều bang tổ chức bầu cử sớm, trong đó có một số bang quan trọng. Một cuộc thăm dò dư luận khác do Fox News thực hiện gần đây cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 3 điểm, song đây không phải khoảng cách quá lớn để đảm bảo bất kỳ thắng lợi nào cho cựu ngoại trưởng.

Thành Đạt

Tổng hợp