Thứ năm, 07/01/2021 - 08:29

Twitter khóa tài khoản của ông Trump, ra "tối hậu thư" yêu cầu xóa tweet

Dân trí

Twitter tạm khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì 2 bài đăng của ông vi phạm quy định của nền tảng này. Twitter cũng cảnh báo có thể khóa tài khoản của ông vĩnh viễn.

Twitter khóa tài khoản của ông Trump, ra tối hậu thư yêu cầu xóa tweet - 1

Tài khoản Twitter của ông Trump (Ảnh: CNBC)

The Hill đưa tin, mạng xã hội Twitter hôm 6/1 tuyên bố khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong 12 giờ đồng hồ sau khi 2 tweet ông đăng về việc người biểu tình xông vào nhà quốc hội bị Twitter đánh giá là vi các phạm quy định của mạng xã hội này.

Twitter cảnh báo nếu ông Trump không xóa 2 bài đăng, tài khoản của ông sẽ vẫn bị khóa.

Ngoài ra, Twitter cũng cảnh báo rằng nếu ông Trump tiếp tục vi phạm quy tắc của nền tảng mạng xã hội, điều đó sẽ dẫn tới việc tài khoản của ông "bị khóa vĩnh viễn".

Trong bài đăng đầu tiên, ông Trump nói trong đoạn video rằng: "Đây là cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng ta không thể rơi vào tay những người đó. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu các bạn. Các bạn rất đặc biệt. Các bạn đã chứng kiến những gì xảy ra. Các bạn thấy cách mà mọi người khác bị đối xử thật tệ và độc ác. Tôi hiểu các bạn nghĩ gì. Nhưng hãy về nhà và về nhà trong hòa bình".

Trong tweet thứ 2, ông Trump có tông giọng tương tự, kêu gọi những người gây bạo loạn "về nhà" trong khi lặp lại tuyên bố ông đã "chiến thắng vang dội".

"Có những điều và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng vang dội đã bị tước đi một cách bất chính và tàn nhẫn khỏi những người yêu nước vĩ đại, những người đã bị đối xử tệ bạc và bất công trong suốt thời gian dài. Hãy về nhà với tình yêu và sự yên bình. Hãy mãi mãi ghi nhớ ngày này", ông Trump viết.

Twitter đã dán nhãn vào 2 tweet rằng tuyên bố của ông Trump về kết quả bầu cử là "gây tranh cãi" và hạn chế người dùng tiếp cận với các bài đăng "vì rủi ro bạo lực".

Theo NBC News, Twitter trước đó cũng xóa 3 bài viết của ông Trump hôm 6/1.

Facebook, Youtube cùng lên tiếng

Ngoài ra, cả Facebook và Youtube cũng xóa đoạn video gây tranh cãi đăng hôm nay, trong đó ông Trump cáo buộc cuộc bầu cử gian lận.

Youtube tuyên bố rằng đoạn video "vi phạm chính sách". Còn Facebook viết: "Các cuộc biểu tình bạo lực ở quốc hội hôm nay là sự xấu hổ. Chúng tôi cấm kích động và kêu gọi bạo lực trên nền tảng của mình. Chúng tôi đang tích cực xem xét và xóa bất kỳ nội dung nào vi phạm các quy tắc này".

Đức Hoàng

Theo The Hill, NBC News