Tượng Trump ngồi thiền "gây sốt" ở Trung Quốc

(Dân trí) - Nhiều người ở Trung Quốc đang săn tìm để mua tượng cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong tư thế ngồi thiền với giá dao động từ 150 USD đến 600 USD.

Tượng Trump ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc - 1
Tượng ông Trump ngồi thiền "gây sốt" ở Trung Quốc. (Ảnh: Global Times)

Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) đưa tin, tượng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tư thế ngồi thiền đang trở thành xu thế trên nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao của Trung Quốc. Đó là bức tượng cựu tổng thống Mỹ trong tư thế ngồi thiền có giá dao động từ 999 Nhân dân tệ (hơn 150 USD) đến gần 4.000 Nhân dân tệ (hơn 600 USD) tùy vào kích cỡ.

Một người bán hàng cho biết, ý tưởng bức tượng "phật Trump" bắt nguồn từ việc nó có thể liên hệ đến khẩu hiệu tranh cử của vị tổng thống thứ 45 của Mỹ: "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại". Người bán hàng đã áp dụng khẩu hiệu đó cho các doanh nghiệp của Trung Quốc: "Đưa công ty vĩ đại trở lại" với mong muốn bức tượng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp và người sở hữu. Người này cho biết thêm rằng đã đúc khoảng 100 bức tượng Trump như vậy và đã bán được hàng chục bức.

Một cư dân mạng ở Thượng Hải nói với Thời báo Hoàn Cầu rằng, anh thấy tượng "phật Trump" được rao bán trên WeChat và ngay lập tức anh cũng muốn sở hữu một bức tượng như vậy để bày trong phòng làm việc.

Ông Trump mãn nhiệm hôm 20/1. Quan hệ Mỹ - Trung Quốc trong nhiệm kỳ của ông khá nhiều sóng gió. Washington và Bắc Kinh đã áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Mỹ cũng gia tăng thách thức Trung Quốc trong hàng loạt vấn đề, trong đó có Biển Đông và Đài Loan.

Tuy đã mãn nhiệm, nhưng ông Trump dường như vẫn thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Mới đây, trong bài phát biểu tái xuất hôm 28/2 ở Florida, Mỹ, ông Trump hỏi những người ủng hộ: "Các bạn đã nhớ tôi chưa"? Phát biểu này của ông ngay lập tức đã "gây sốt" trên mạng xã hội ở Trung Quốc khi nhiều cư dân mạng nói: "Chúng tôi nhớ ông rất nhiều" hay "Nói thật, tôi vẫn rất nhớ ông" hay "Ít nhất truyền thông nhớ ông rất nhiều".

Tin liên quan
Đang được quan tâm