Chủ nhật, 13/09/2015 - 16:30

Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi

Dân trí

Từ ngày 3/9 - 12/9, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi đã phối hợp với hệ thống khách sạn Hyatt tổ chức Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Trong tuần lễ ẩm thực, rất nhiều người dân sở tại và du khách nhiều nơi trên thế giới đang ở thành phố Johanneburg tỏ ra thích thú khi được thưởng thức các món ăn Việt tinh tế, đa dạng và đặc biệt là giới thiệu về những nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam.

Tuần lễ đặc biệt này có sự tham gia của hai đầu bếp người Việt nổi tiếng tại khách sạn Hyatt ở Dubai trực tiếp sang Johannesburg để nấu các món ăn Việt Nam.

Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Nam phi thu hút rất đông du khách nước sở tại.
Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Nam phi thu hút rất đông du khách nước sở tại.

Tại chương trình, ông Lê Huy Hoảng, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi đã bày tỏ vui mừng đánh giá cao ý nghĩa của Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, cho rằng đây là đợt quảng bá dài nhất có sự chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay về ẩm thực Việt Nam tại đất nước Nam Phi.

Với sự tham gia của các đầu bếp Việt thực thụ, sự kiện sẽ giúp giới thiệu một cách hiệu quả các giá trị ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, góp phần tăng cường quảng bá du lịch và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi - 2
Hai đầu bếp Việt Nam đang giới thiệu những món ăn Việt đặc sắc tại Nam Phi.
Hai đầu bếp Việt Nam đang giới thiệu những món ăn Việt đặc sắc tại Nam Phi.

Ông André Troy Botha, đại diện Ban giám đốc Khách sạn Hyatt cho rằng việc tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam đã đươc hệ thống khách sạn Hyatt trên thế giới có kế hoạch từ lâu. Với hệ thống tuyên truyền của khách sạn và qua báo chí của địa phương, Tuần ẩm thực Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia rất đông của người dân Nam Phi. Hy vọng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch quảng bá cho Việt Nam và quan hệ hai nước nói chung.

Ông Mã Khi Tần, một trong hai đầu bếp người Việt tại Dubai rất tự hào khi được tham gia và làm cầu nối đưa các món ăn truyền thống Việt Nam ra nước ngoài. Phần lớn những nguyên liệu sử dụng để chế biến các món ăn trong tuần kễ đều được nhập từ Việt Nam. Trong đó, 100% gia vị đều được mang đến từ Việt Nam mới giữ được cái “hồn” của món ăn Việt.

Huy Hoàng