1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tụ tập uống bia giữa lệnh phong tỏa, Thị trưởng Australia bị phạt 1.000 USD

(Dân trí) - Thị trưởng thành phố Warrnambool, Australia đã bị xử phạt vì hành vi tụ tập uống bia với những người khác trong lúc lệnh phong tỏa đang được triển khai.

Tụ tập uống bia giữa lệnh phong tỏa, Thị trưởng Australia bị phạt 1.000 USD - 1

Thị trưởng Tony Herber. (Ảnh: Twitter)

Theo Fox News, ông Tony Herber, Thị trưởng thành phố Warrnambool, đã bị cảnh sát bang Victoria phạt 1.043 USD vì vi phạm quy định về giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát tại Australia.

Trước đó ngày 7/4, một người qua đường đã chụp bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ông Herber đứng uống bia cùng 3 người đàn ông khác bên ngoài một khách sạn. Xe ô tô của thị trưởng cũng được nhìn thấy đỗ gần đó.

Theo quy định về giãn cách xã hội tại bang Victoria, “việc tụ tập quá 2 người không được phép, ngoại trừ các thành viên sống chung trong một hộ gia đình hoặc vì mục đích công việc hay học tập”. Người dân Australia cũng được khuyến cáo ở trong nhà để tránh lây lan virus corona.

Trong thông báo phát đi hôm 16/4, Thị trưởng Herbert thừa nhận đã “mắc sai sót” và muốn gửi lời “xin lỗi”. Ông Herbert giải thích rằng ông đã có cuộc gặp với các chủ doanh nghiệp trước cửa khách sạn để trao đổi trên cương vị thị trưởng và điều này không vi phạm quy định pháp luật.

“Tuy nhiên tôi nhận ra rằng tôi đã vô tình vi phạm luật mới. Tôi thực sự xin lỗi về hành động của mình”, ông Herbert cho biết.

Tụ tập uống bia giữa lệnh phong tỏa, Thị trưởng Australia bị phạt 1.000 USD - 2

Bức ảnh chụp Thị trưởng Tony Herber uống bia ngoài đường. (Ảnh: Twitter)

 Chỉ vài giờ trước khi bức ảnh được chụp, Thị trưởng Herbert đã đăng tải một video trên mạng, kêu gọi người dân “ở trong nhà, tuân thủ quy định về rửa tay và giãn cách xã hội”.

Một số người dân kêu gọi Thị trưởng Herbert từ chức. Tuy nhiên, ông Herbert cho biết ông không có ý định từ chức, thay vào đó ông tuyên bố sẽ làm tốt công việc hơn.

Trước đó, ông Don Harwin, Bộ trưởng Nghệ thuật bang New South Wales, đã nộp đơn xin từ chức sau khi bị phát hiện rời khỏi căn hộ ở phía đông Sydney để tới một căn hộ nghỉ dưỡng khác của ông ở Pearl Beach. Hành động này đã vi phạm quy định về giãn cách xã hội tại Australia.

Tính đến nay, Australia ghi nhận 65 ca tử vong và 6.523 ca mắc Covid-19. Thủ tướng Australia Scott Morrison hồi tháng 3 từng cảnh báo dịch Covid-19 là “cuộc khủng hoảng 100 năm mới xảy ra một lần".

Thành Đạt

Theo Fox