Thứ sáu, 27/03/2020 - 14:50

Tư lệnh quân đội Philippines mắc Covid-19

Dân trí

Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Philippines Felimon Santos Jr. đã mắc Covid-19 và đang được cách ly.

Tư lệnh quân đội Philippines mắc Covid-19 - 1
Tướng Felimon Santos Jr. (Ảnh: Manila Bulletin)

Hãng tin CNN Philippines cho biết, Tướng Felimon Santos Jr. đã thông báo cho Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana vào tối qua 26/3 ngay sau khi nhận được kết quả dương tính với virus corona.

Ông Santos đã tự cách ly tại nhà từ hôm 24/3 sau khi tiếp xúc với một sĩ quan cấp cao, người cũng mắc Covid-19. Hiện sức khỏe của ông Santos ổn định và ông sẽ tiếp tục cách ly đến ngày 10/4. Trong thời gian này, Phó Đô đốc Gaudencio Collado Jr. sẽ hỗ trợ Tướng Santos quản lý các hoạt động thường nhật của quân đội.

Bộ trưởng Lorenzana cũng cho biết, ông cũng sẽ tự cách ly từ hôm nay vì có tiếp xúc gần với Tướng Santos trong một số sự kiện gần đây. "Tuy không có triệu chứng gì, nhưng tôi cũng sẽ tự cách ly 14 ngày", Bộ trưởng Lorenzana nói.

Trong một diễn biến liên quan khác, quân đội Mỹ đã hủy cuộc tập trận quy mô lớn với hàng nghìn binh sĩ Philippines do tình hình dịch diễn biến phức tạp. Theo kế hoạch ban đầu, cuộc tập trận mang tên Balikatan 2020 này dự kiến diễn ra từ ngày 4-15/5.

Mỹ hiện là nước có nhiều người mắc Covid-19 thế giới với hơn 85.000 ca mắc bệnh, gần 2.000 ca tử vong. Trong khi đó, Philippines hiện có 707 ca mắc Covid-19, trong đó 45 trường hợp đã tử vong, số liệu của Đại học Johns Hopkins cho biết.

Minh Phương
Theo France24

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm