Trung Quốc tuyên án tử đối với cựu Phó Chủ tịch Chính Hiệp Thiên Tân

Tân Hoa xã cho biết Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 27/5 đã tuyên án tử hình nhưng hoãn thi hành án 2 năm đối với cựu Phó Chủ tịch Chính Hiệp kiêm Giám đốc Công an thành phố Thiên Tân Vũ Trường Thuận vì các tội danh tham nhũng, đưa và nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và công quỹ, và can thiệp trái phép vào hoạt động điều tra.

Ông Vũ Trường Thuận tại tòa. (Nguồn: sina.com.cn)
Ông Vũ Trường Thuận tại tòa. (Nguồn: sina.com.cn)

Ngoài án phạt trên, Vũ Trường Thuận còn bị tước bỏ suốt đời mọi quyền lợi chính trị, toàn bộ tài sản cá nhân của ông này cũng bị sung vào công quỹ.

Cáo trạng của tòa án cho biết trong thời gian nắm giữ các chức vụ lãnh đạo khác nhau ở thành phố Thiên Tân, Vũ Trường Thuận đã lợi dụng chức quyền để mưu cầu lợi ích cho nhiều tổ chức và cá nhân khác nhau, trực tiếp hoặc thông qua người thân nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền 84,4 triệu nhân dân tệ (khoảng 12,3 triệu USD), trực tiếp hoặc chỉ đạo nhân viên của các công ty “sân sau” đưa hối lộ cho nhiều quan chức với tổng số tiền 10,57 triệu nhân dân tệ.

Bên cạnh đó, thông qua hành vi lạm dụng quyền lực, ông này còn sở hữu phi pháp các tài sản công trị giá 342 triệu nhân dân tệ, và gây thiệt hại cho công quỹ 101 triệu nhân dân tệ.

Theo Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Trịnh Châu, Vũ Trường Thuận đã được hưởng chính sách khoan hồng nhờ thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, tích cực khắc phục hậu quả và tự nguyện khai báo về hành vi phạm tội của những người khác./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-tuyen-an-tu-doi-voi-cuu-pho-chu-tich-chinh-hiep-thien-tan/448578.vnp