Giết bồ nhí, ăn hối lộ, cựu sếp công an Trung Quốc bị xử tử

Nhà chức trách Trung Quốc hôm 26/5 đã xử tử cựu Giám đốc Sở Công an Nội Mông Triệu Lê Bình vì tội giết người, nhận hối lộ, sở hữu vũ khí và chất nổ.

Trước đó, vào tháng 2/2016, Viện Kiểm sát tỉnh Sơn Tây đã quyết định khởi tố Triệu Lê Bình về tội cố ý giết người, tàng trữ vũ khí trái phép. Người mà Bình cố ý giết hại chính là cô bồ họ Lý.

Giết bồ nhí, ăn hối lộ, cựu sếp công an Trung Quốc bị xử tử - 1

Ảnh: THX

Bình từng là Giám đốc Sở Công an Nội Mông suốt 7 năm. Cô người tình của Bình khi chết mới 28 tuổi, nguyên là một người kinh doanh thời trang. Đêm 20/3/2015, Bình lái xe đến thành phố Xích Phong gây án. Khi đem xác đi thủ tiêu, Bình còn bắn tiếp vào tử thi để hả giận và đổ xăng thiêu cháy để hủy dấu vết.

Trước khi bị Bình truy sát, Lý đã kịp gọi điện báo cảnh sát. Lúc đầu cảnh sát không tin người lái xe mang súng truy sát Lý là Triệu Lê Bình. Sau khi kiểm tra hệ thống camera giám sát, xác định đúng là Bình, công an thành phố mới ra lệnh truy bắt.

Khi bị bắt, người Bình còn dính máu, trên xe có súng, có dao, y không kháng cự. Hiện chưa rõ vì sao Bình giết Lý, nhưng theo nguồn tin báo chí, một tháng trước khi Lý bị giết, Bình có viết một giấy ghi nợ đề ngày 25/2/2015 với nội dung: “Tôi nợ Lý 3 triệu NDT, hạn trả vào ngày 8/3, nếu chậm sẽ tính lãi 20%”.

Ngày 11/11/2016, Tòa án thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, đã mở phiên tòa công khai, tuyên phạt Triệu Lê Bình mức án tử hình

Ngoài tội giết người, Triệu Lệ Bình còn bị cáo buộc nhận hối lộ số tiền trị giá hơn 2 triệu NDT và cất giữ trái phép 91 kíp nổ trong văn phòng khi là Giám đốc Sở Công an Nội Mông.

Trước khi bị tử hình, Triệu Lệ Bình được phép gặp người thân.

Nội Mông là khu vực chiến lược quan trọng, nằm sát biên giới với Nga và Mông Cổ. Vùng này chiếm 1/10 khu vực đại lục của Trung Quốc và là nơi có nguồn dự trữ than đá lớn nhất nước này.

Theo Hoài Linh

Vietnamnet