Trung Quốc phong tỏa trung tâm thương mại vì ca mắc Covid-19

Thành Đạt

(Dân trí) - Trung Quốc đã nhanh chóng phong tỏa một trung tâm thương mại ở Thâm Quyến sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 tại đây.

Trung Quốc phong tỏa trung tâm thương mại vì ca mắc Covid-19 - 1

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ lấy mẫu xét nghiệm bên ngoài trung tâm thương mại IBC Mall ngày 14/8. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trung tâm thương mại IBC Mall ở quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã bị phong tỏa và đặt dưới sự giám sát của cảnh sát vào tối nay 14/8, sau khi một ca mắc Covid-19 được phát hiện tại đây.

Khoảng 200 người xếp hàng bên ngoài trung tâm thương mại để chờ xét nghiệm Covid-19.

Tài khoản WeChat chính thức của Ủy ban Y tế Quảng Đông thông báo một người mắc Covid-19 đã được phát hiện tại IBC Mall.

Ca nhiễm được xác nhận là một phụ nữ 41 tuổi làm việc tại siêu thị Freshippo của Alibaba bên trong trung tâm thương mại. Theo nguồn tin am hiểu về vụ việc, bệnh nhân là nhân viên giới thiệu sản phẩm nhãn hàng tạm thời và chỉ làm việc tại trung tâm thương mại cho tới ngày 2/8.

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 ở quê nhà tại thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông. 3 người thân trong gia đình của bà cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trước đó, một ổ dịch tại thành phố Urumqi ở Tân Cương hồi tháng 7 cũng được cho là bắt nguồn từ một nhân viên làm việc tại một trung tâm thương mại.

Chính quyền Thâm Quyến ngày 10/8 cho biết 3 công dân Trung Quốc trở về từ Nga có kết quả dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly.

Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 84.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong vì Covid-19.