Trung Quốc liên tiếp thử nghiệm "sát thủ tàu sân bay" vào ban đêm

(Dân trí) - Trung Quốc đã phóng thử tên lửa "sát thủ tàu sân bay" trong một loạt cuộc diễn tập vào ban đêm, truyền thông địa phương cho biết.

Trung Quốc liên tiếp thử nghiệm sát thủ tàu sân bay vào ban đêm - 1

Tên lửa DF-26 của Trung Quốc được cho là có tầm bắn hơn 4.000 km (Ảnh: AFP).

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, một lữ đoàn tên lửa thuộc Lực lượng Tên lửa của quân đội Trung Quốc (PLA) gần đây tổ chức các cuộc tập trận vào giữa đêm, với kịch bản tấn công bằng tên lửa.

Tên lửa được sử dụng trong cuộc tập trận nói trên là tên lửa đạn đạo DF-26, còn được gọi là "'sát thủ tàu sân bay", và cuộc tập trận nhằm rèn luyện khả năng tác chiến của binh sĩ trong điều kiện thử thách hơn là vào ban đêm.

Ông Jiang Feng, Phó chỉ huy lữ đoàn tên lửa, cho biết gần đây lực lượng này tiến hành các cuộc diễn tập thường xuyên hơn và thường diễn ra vào ban đêm.

Video các cuộc diễn tập cho thấy binh sĩ Trung Quốc phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26. Đây là tên lửa đa nhiệm phóng từ mặt đất với tầm bắn ước tính hơn 4.000 km. Tên lửa này lần đầu được ra mắt trong một lễ duyệt binh năm 2015 của Trung Quốc và được biên chế một năm sau đó.

Do có tầm bắn vươn đến Guam, tên lửa này còn được gọi là "sát thủ Guam", song nó cũng được gọi là "sát thủ tàu sân bay" bởi có khả năng chống hạm giống DF-21D.

Lầu Năm Góc đánh giá, DF-26 có thể thực hiện cả các vụ tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất cũng như trên biển. Năm ngoái, khi hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ phối hợp triển khai ở Biển Đông, truyền thông Trung Quốc cảnh báo rằng Trung Quốc có nhiều lựa chọn vũ khí chống tàu sân bay như tên lửa DF-21D và DF-26.

Bài liên quan