1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 nội bộ

(Dân trí) - Trung Quốc chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm mới hôm qua, trong bối cảnh nước này đang siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn số lượng ca nhiễm virus corona “ngoại nhập” đang có dấu hiệu gia tăng.

Trung Quốc chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 nội bộ - 1

Nhân viên y tế làm việc ở bệnh viện Union Jiangbei, Vũ Hán hôm 12/3 (Ảnh: Reuters)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 17/3 cho biết nước này trong 24 giờ qua ghi nhận thêm 21 ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2), tăng so với con số 16 của ngày trước đó.

Trong số 21 ca nói trên, có 20 trường hợp là người đi từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc. Tại đại lục, chỉ có 1 ca lây nhiễm nội bộ Covid-19 duy nhất ở Vũ Hán, Hồ Bắc - nơi bùng phát dịch bệnh từ cuối năm ngoái.

Đây là ngày thứ 4 liên tiếp mà Trung Quốc có số ca nhiễm SARS-CoV-2 “nhập khẩu” vượt qua số ca lây lan trong nước. Trung Quốc ngày hôm nay ghi nhận thêm 13 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì bệnh dịch lên 3.226. Hồ Bắc ghi nhận 12 người thiệt mạng, trong đó Vũ Hán có 11 trường hợp.

Trong 20 ca ngoại nhập, Bắc Kinh ghi nhận 9 ca, Thượng Hải có 3 ca. Các tỉnh Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Quảng Tây, Vân Nam, Thiểm Tây cũng đều có các ca nhiễm nguồn gốc từ nước ngoài, nâng tổng số ca “nhập khẩu” ở đại lục lên 143.

Bắc Kinh là nơi ghi nhận nhiều ca từ nước ngoài nhất dù họ đã ban hành cơ chế kiểm soát chặt chẽ, bao gồm việc bắt buộc toàn bộ những người tới thành phố từ nước ngoài phải cách ly 14 ngày từ hôm qua.

Trên toàn cầu, tổng số ca mắc Covid-19 lên gần 170.000 ca. Số ca nhiễm ngoài Trung Quốc đã vượt số ca ở đại lục tính đến ngày hôm qua.

 

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia