1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Vũ Hán chỉ thêm 4 ca Covid-19, số ca "nhập khẩu" vào Trung Quốc tăng

(Dân trí) - Trong khi tình hình tại tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc tiếp tục ổn định, số ca viêm phổi cấp Covid-19 “nhập khẩu” từ nước ngoài vào Trung Quốc có xu hướng tăng.

 
Vũ Hán chỉ thêm 4 ca Covid-19, số ca nhập khẩu vào Trung Quốc tăng - 1
Nhân viên khử trùng tại một khu dân cư ở Bắc Kinh ngày 13/3. (Ảnh: EPA)


Reuters dẫn số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, trong ngày 14/3 nước này ghi nhận 20 ca mới mắc Covid-19, tăng 11 ca so so với một ngày trước đó. Trong số các ca này, tâm dịch Hồ Bắc ghi nhận 4 trường hợp và đều ở Vũ Hán. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp Hồ Bắc không ghi nhận ca mới nào bên ngoài Vũ Hán.

16 ca còn lại được coi là các ca "nhập khẩu" hay những trường hợp từ nước ngoài vào Trung Quốc, đánh dấu lần thứ hai số ca nhiễm từ bên ngoài vượt số ca nhiễm trong nước. Trong đó, 5 trường hợp được phát hiện ở thủ đô Bắc Kinh, 3 trường hợp ở Thượng Hải, các tỉnh Chiết Giang, Cam Túc, Quảng Đông lần lượt ghi nhận 4 ca, 3 ca và 1 ca. Tại Thượng Hải, trường hợp được phát hiện mắc Covid-19 là một công dân Trung Quốc trở về từ thành phố Milan, Italia qua Frankfurt của Đức hôm 12/3. Ca nhiễm mới tại Cam Túc là một hành khách trên chuyến bay từ Iran, và 2 người từ Ả rập Xê út.

Số liệu trên cho thấy, mặc dù đã qua đỉnh dịch và tình hình tại tâm dịch Hồ Bắc đã được kiểm soát, song Trung Quốc đang đối mặt với một mối đe dọa lớn hơn đó là các trường hợp mắc bệnh từ bên ngoài vào.

Cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc đại lục ghi nhận 10 trường hợp tử vong vì Covid-19 đều ở Vũ Hán, nâng tổng số người tử vong tại đây lân 3.199. Số người mắc Covid-19 tại Trung Quốc đại lục đến hết ngày hôm qua là 80.844.

Minh Phương
Theo Reuters